Home / Kinh tế / Bức tranh phát triển kinh tế từ ứng cử ĐBQH

Bức tranh phát triển kinh tế từ ứng cử ĐBQH

Chiều ngày 14/05/2021; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – quận Bình Thạnh TP.HCM đã tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa ứng cử viên ĐBQH khóa XV (đơn vị bầu cử số 02), với cử tri phường 1, 2, 3, 5, 6 quận Bình Thạnh.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV (đơn vị bầu cử số 2) TP.CHM gồm có 05 ứng cử viên: Đỗ Đức Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp – Bí thư Chi bộ – Vụ trưởng Vụ Pháp luật hình sự – Hành chính(Bộ Tư pháp), Nguyễn Thị Hiệp – Giảng viên – Trưởng khoa Kỹ thuật Y sinh – Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TP.HCM, Hứa Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy – Trưởng BQL các KCX và KCN TP.HCM, Nguyễn Sỹ Quang – Thành ủy viên – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TP.HCM  Đại tá  Điều tra viên cao cấp – Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra – Phó Giám đốc Công an TP.HCM, Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM – Bí thư Quận ủy quận 01.

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử và chương trình hành động của những người ứng cử ĐBQH Khóa XV. Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ phát huy kiến thức, kinh nghiệm, thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và cử tri để phản ánh đầy đủ, trung thực với Quốc hội; phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò người đại biểu nhân dân. Đồng thời, bám sát cơ sở để lắng nghe đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, nhất là các nội dung liên quan đến thủ tục hành chính, thái độ phục vụ của bộ máy cơ quan nhà nước, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, các vấn đề liên quan đến chính sách xã hội; vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống tham nhũng, tội phạm và tệ nạn xã hội, quan tâm đến các dự án hạ tầng, đường giao thông.

Riêng ứng cử viên Hứa Quốc Hưng cho biết ông là ứng cử viên nhỏ tuổi nhất của đơn vị bầu cử số 02, ông sẽ phát huy sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình để thực hiện trách nhiệm của một người đại biểu dân cử. Ông sẽ chủ động thực hiện và quyết tâm kiến nghị lên cấp trên các giải pháp hiệu quả để tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư; đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triên sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; đề xuất xây dựng các chính sách chăm lo và cải thiện đời sống cho công nhân lao động. Xây dựng các chính sách liên quan đến nguồn nhân lực lao động; thu hút kêu gọi đầu tư nhất là các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sạch và công nghiệp hiện đại ứng dụng với công nghệ cao.

Cử tri bày tỏ sự nhất trí, ủng hộ và tin tưởng cao, mong muốn các ứng cử viên khi được bầu là đại biểu Quốc hội Khóa XV sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt là làm tốt trách nhiệm người đại biểu của nhân dân. Cử tri cũng đề nghị các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH phải nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tập trung nghiên cứu các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực; chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất, nâng cao đời sống cho công nhân, người lao động.