Home / Tin tức / Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Ngày 14/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của Đơn vị bầu cử số 10; còn có Đại diện Bộ Công an, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – Phan Thị Thắng, Cán bộ địa phương, đại diện Ủy ban MTTQ.VN TP.HCM – huyện Củ Chi và lãnh đạo Ban – Ngành…cùng 2.000.000 cử tri tham gia trực tuyến tại 21 đầu cầu của 21 xã như: Tân Phú Trung, Tân Thông Hội, Tân An Hội, Phước Vĩnh An, thị trấn Củ Chi – huyện Củ Chi TP.HCM.

Huyện Củ Chi có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc huyện, có đường Xuyên Á nối với Campuchia qua cửa khẩu kinh tế Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh nên giao thương phát triển.

Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử là: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính Ủy Bộ tư lệnh TP.HCM.

Ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, với chương trình hành động của mình đã nhấn mạnh đến giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc mà nước Mỹ đã thán phục và xây dựng mô hình Địa đạo Củ Chi tại Bang Texas của Mỹ. Đia đạo Củ Chi của chúng ta đã giữ đượcc tính toàn vẹn, vì vậy chúng ta cần đề nghị UNESCO công nhận đây là di tích phi vật thể của dân tộc VN trong quá trình chống giặc giữ nước.

Ứng cử bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp trình bày chương trình hành động

Ứng cử ĐBQH Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu Trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đã nêu cao vai trò của đội ngũ bác sỹ trong mùa dịch Covid-19 này, hình ảnh bác sỹ đáng trân trọng. Vì vậy; với vai trò ứng cử ĐBQH của một bác sỹ, tôi đặt trọng tâm đến việc quản trị bệnh nhân tại bệnh viện theo tình hình phát triển mới của công nghệ. Bản thân luôn ước vọng, hướng đến mô hình y tế công nghệ cao của TP.HCM, tạo mọi điều kiện đóng góp cho người dân có một đời sống khỏe mạnh, tuổi thọ cao, hài lòng với các dịch vụ y tế.

Ứng cử Nguyễn Thị Lệ giới thiệu chương trình hành động trước cử tri

Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, đưa ra chương trình hành động gắn bó với vai trò của một Phó Bí thư, cùng TP.HCM xây dựng một đề án xây dựng một thành phố hiện đại – văn minh – nghĩa tình, nâng cao chất lượg cuộc sống cho nhân dân, thu hút nhân tài, tạo việc làm cho người lao động…

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhận định: đây là lần thứ 05, tôi tiếp xúc cử tri và nhận thấy rất đông sự tham dự của cán bộ về hưu. Nếu được tín nhiệm, tôi sẽ cống hiến hết sức mình cho đất nước, cho nơi cử tri đã bầu cho mình. Tôi luôn luôn lắng nghe cử tri, đưa kiến nghị của cử tri nơi mình ứng cử đến với Quốc hội nhanh nhất. Là ĐBQH thì nên nói đến vấn đề kinh tế – xã hội – văn hóa của nơi mình ứng cử, để trong một nhiệm kỳ có được những thay đổi cơ bản tốt nhất. Chống phiền hà, sách nhiễu người dân, làm cho đời sống y tế được an toàn hơn…ĐBQH có vai trò giám sát rất cao đối với Quốc hội, là cánh tay nối dài của Quốc hội đến tận người dân, bảo vệ cho người dân có được quyền tự do, trách nhiệm xã hội và khơi dây lòng yêu nước cho người dân. Tôi sẽ có kiến nghị đến đường vành đai 03 của Củ Chi để sớm triển khai, giúp phát triển Củ Chi. Hiện nay, 03 xã của huyên Củ Chi nằm trong quy hoạch Tây Bắc – TP.HCM, chưa được triển khai đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, với vai trò Chủ tịch nước và ứng cử ĐBQH, tôi sẽ quan tâm nhiều hơn và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho người dân.

Cử tri đã đặt niềm tin và gửi gắm đến ứng cử ĐBQH một số vấn đề như: chính phủ mới cần tiếp tục triển khai chương trình thí điểm Nông thôn mới giai đoạn 02 ở Tân Thông Hội. Chúng tôi gặp mặt trực tiếp Chủ tịch nước, chúng tôi mong muốn ý kiến của cử tri sẽ nhanh đến với Quốc hội. Luật đất đai đã làm cho người dân gặp nhiều khó khăn trong đời sống người dân như việc chuyển đổi mục đích sử dụng. Người dân chúng tôi nghèo, muốn chuyển đổi đất để xây nhà, có bao nhiêu tiền thì xin bấy nhiêu, khi có tiền thêm thì xin thêm không được. Việc quy hoach 03 xã đã kéo dài 20 năm rồi, không biết đến bao giờ mới triển khai, làm cho người dân không có cơ hội làm ăn. Đại diện Tăng – Ni Phật giáo huyện Củ Chi đã bày tỏ về vấn đề tiêm vaccine cho toàn dân huyện Củ Chi. Ứng cử ĐBQH cũng cần quan tâm dùm chính sách lương và phụ cấp phụ cấp cho những người không chuyên trách ở ấp – xã, khối lượng công việc nhiều mà chi phí không có…

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc trả lời cử tri: có 9 ý kiến của cử tri gởi gắm đến ứng cử ĐBQH đều mang mầu sắc chung, mong ứng cử ĐBQH giúp cho nhân dân Củ Chi có điều kiện phát triển kinh tế – xã hội. Về vấn đề Luật đẫt đai của chúng ta còn nhiều bất cập “giàu lên từ đất rất nhiều và đi tù vì đất cũng nhiều”, nên cuối năm nay chính phủ sẽ xem xét sửa đổi để người dân có được quyền sử dụng đất. Sẽ có chương trình cụ thể cho 03 xã bị quy hoạch treo có điều kiện sửa chữa nhà, môi trường ở kênh Thầy Cai bị ảnh hưởng đến người dân địa phương, điều này sẽ sớm khảo sát và tìm phương hướng giải quyết.

Buổi tiếp xúc cử tri hôm nay tại huyện Củ Chi của ứng cử ĐBQH; có nhiều cử tri trực tiếp và trực tuyến đặt câu hỏi khá cụ thể. Đây là cơ hội và điều kiện giúp Chủ tịch nước hiểu hơn những khó khăn của huyện Củ Chi, để tìm ra một giải pháp hỗ trợ cho huyện đầy truyền thông cách mạng phát triển kinh tế – văn hóa và xã hội.