Home / Tin tức / Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Sư 9 quân đoàn 04

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Sư 9 quân đoàn 04

Chiều ngày 14/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã buổi tiếp xúc cử tri Sư 9 – Quân đoàn 04 – Củ Chi, Đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi.

Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử là: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính Ủy Bộ tư lệnh TP.HCM.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có bà Phan Thị Thắng – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lê Thành Trung – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN TP.HCM và huyện Củ Chi, Ban lãnh đạo Sư 9 – Quân đoàn 04, Lãnh đạo huyện Củ Chi, cùng 250/5.000 cử tri chhiến sỹ tham dự buổi tiếp xúc.

Với Sư 9 –Quân đoàn 04; gần như trong phần chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH đề có cảm xúc chân và lời nhắn nhũ quý mến, bên cạnh lời cam kết sẽ hết lòng phục vụ đất nước và nhiệm vụ được giao trong đơn vị. Các chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH đều có chuyên trách – chuyên môn và nghiệp vụ riêng.

Với ông Trần Đức Cường thì quan tâm đến quá trình hình thành và phát triển của Sư 9 – Quân đoàn 04, từ những năm đất nước chưa được thống nhất.

Bà Nguyễn thị Lệ, đặt trách nhiệm về nhiều vấn đề dành cho phụ nữ, trẻ em, gia đình chiến sỹ, xóa đói giảm nghéo cho địa phương…

Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp quan tâm đến vấn đề y tế, chăm lo sức khỏe cho toàn dân…

Ông Phan Văn Xựng, trình bày chương trình hành động của mình sau những buổi vắng mặt tiếp xúc cử tri.

Ứng cử viên ĐBQH – Phan Văn Xựng; hiện nay là Thành Ủy viên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự TP.HCM trưởng thành trong quân đội từ mộ chiến sỹ du kích ở Củ Chi. Với quân đội ông là người có thâm niên trong quân ngũ, lần tiếp xúc cử tri này ông đã đưa ra chương trình hành động đậm chất “linh” như: tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, rén luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống tự giác học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình cơ sở, đề cao trách nhiệm trí tuệ cá nhân, tích cực tham gia vào các chương trình nội dung hoạt động của Quốc hội, nhất là những vấn đề hệ trọng của đất nước và cơ chế chính sách có liên quan đến TP.HCM…

Ông Nguyễn Xuân Phúc một lúc nhận 02 trọng trách với cử tri là Chủ tịch nước và ứng cử ĐBQH Khóa 15.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhận định về buổi tiếp xúc cử tri Sư 9 rằng:  mặc dù tại hội nghị tiếp xúc cử tri, Sư 9 chỉ có 03 cử tri đặt vấn đề với ứng cử ĐBQH nhưng vấn đề nào cũng đúng trọng tâm quốc gia như: mong Chủ tịch nước quan tâm đến việc nâng tầm quân đội lên chính quy và hiện đại hơn, các ứng ĐBQH quan tâm đến nhà ở xã hội cho chiến sỹ và nhà công vụ; quan tâm đến đời sống của chiến sỹ, để các chiến sỹ an tâm phục vụ đất nước…

Trước khi bắt đầu buổi tiếp xúc cử tri Sư 9 – Quân đoàn 04; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Nhà truyền thống Sư 9 , trò chuyện với các Lãnh đạo Sư 9 và lãnh đạo địa phương..

Sư 9; được thành lập vào ngày 02/9/1965, là Sư đoàn chủ lực cơ động đầu tiên trên chiến trường Miền Đông Nam Bộ, được thành lập trong giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Sư 9 đã làm nên những chiến thắng vang dội nhưa; Bầu Bàng, Dầu Tiếng, đánh bại Lữ đoàn 173 thuộc Sư đoàn Bộ binh số 01 Anh Cả Đỏ của Mỹ, mở ra thời kỳ “Tìm Mỹ mà đánh, tìm ngụy mà diệt”. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và quân quản Sài Gòn – Gia Định. Sau ngày độc lập, tham gia làm nghĩa vụ Quốc tế cứu nước bạn khỏi nạn diệt chủng do bọn Pol Pot – Ieng Sary gây ra… Sư 9 được Nhà nước Campuchia tặng Huân chương Angkor. Hiện nay Sư 9 thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, nhiều năm liền được Bộ Quốc phòng, Quân đoàn tặng cờ thi đua.