Home / Tin tức / Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn

Sáng ngày 15/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã buổi tiếp xúc cử tri Sư 9 – Quân đoàn 04 – Củ Chi, Đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi. Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính Ủy Bộ tư lệnh TP.HCM.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Chủ nhiệm VP Chính phủ, Thiếu tướng Ngô Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Trung – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ.VN TP.HCM và huyện Hóc Môn, Ban lãnh đạo huyện Hóc Môn, VNPT Hóc Môn, cử tri  tại 12 xã đầu cầu thị trấn và hơn 1.000 cử tri theo dõi trực tuyến.

Ứng cử ĐBQH Trần Đức Cường: với vai trò một nhà nghiên cứu lịch sử, ông cho rằng Hóc Môn – 18 Thôn vườn trầu, nơi in dấu chấn của các tiền bối cách mạng như: Võ Văn Tần, Võ Văn Ngân, Nguyễn Thị Minh Khai…Tháng 11/1936 đã diễn ra Hội nghị Tw 6 tại Hóc Môn, cái nôi của Khởi nghĩa Nam kỳ…Là người ứng cử ĐBQh, tôi luôn mong muốn giữ mối quan hệ với cữ tri, với Đảng và với nhà nước, đây là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng của một ĐBQH. Một ĐBQH cần nắm được nguyện vọng – tâm tư của cử tri đế gởi đến Đảng và nhà nước., đó là niềm vinh hạnh – trách nhiệm của  ĐBQH.

Ứng cử ĐBQH Nguyễn Thị Lệ 

Ứng cử ĐBQH Nguyễn Thị Lệ: với 32 năm công tác tại TP.HCM, bà hứa sẽ luôn luôn lắng nghe tiếng nói của cử tri, thường xuyên đi cơ sở và liên hệ cấp Ủy ở địa phương. Khi đến đây, bà đã lắng nghe được một số ý kiến của cử tri liên quan đến nhiều vấn đề như: xây dựng cầu kênh An Hạ, vấn đề ngập nước ở thị trấn Hóc Môn, cần giúp đỡ giải quyết giấy tờ đất đai…Bà còn đưa một chương trình hành động thật chỉnh chu như: quan tâm đến y tế chiến lược cao, an ninh xã hội, , bảo vệ phụ nữ và trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc, quan tâm hỗ trợ kế sinh nhau cho phụ nữ thoát nghèo bền vững…

Ứng cử ĐBQH Bác sỹ – Nguyễn Thanh Hiệp

Ứng cử Nguyễn Thanh Hiệp chia sẻ về chương trình hành động của mình: là người sinh ra trên vùng đất 18 Thôn vườn trầu, là một ứng cử ĐBQH trẻ nhất trong Đơn vị bầu cử số 10, tôi là người may mắn được thừa hưởng thành quả yêu nước từ ông cha để lại. Là người được du học tại Pháp, tôi đã cố gắng học tập để không phụ lòng thế hệ đi trước, tôi luôn hướng về quê hương, mong được mang những kiến thức đã học về ứng dụng ngay trên quê cha – đất Tổ, được phụng sự ngành y tế, quan tâm đến y tế cơ sở  va y tế chuyên sâu. Liên quan đến sức khỏe của người dân. Tôi cho rằng, tạo ra một bác sỹ khiếm khuyết sẽ gây tổn hại sức khỏe người dân, là người không có y đức, vì thế tôi luôn đặt trách nhiệm của ứng cử ĐBQH, tôi xin hứa với cử tri là sẽ bám phương hướng hành động vế chuyên ngành y tế. Quan tâm đến Luật, chính sách, với tâm nguyện nâng cao đời sống sức khỏe cho người dân.

Ứng cử ĐBQH Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh một số chương trình hành động như: tôi sẽ làm hết trách nhiệm với người dân, nơi mình ứng cử ĐBQH, thực hiện nghiêm túc những gì liên quan đến huyện Hóc Môn và Củ Chỉ, tôn trọng, lắng nghe đầy đủ nhất từ những ý kiến của cử tri để phản ánh kịp thời đến cơ quan Đảng và nhà nước. Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền và địa phương. Thúc đẩy kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn trong thời gian quy định. Nếu trúng cử ĐBQH, tôi quyết tâm xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh – hiện đại – nghĩa tinh.

Chủ tịch nước thăm gia đình chính sách huyện Hóc Môn

Hầu như các cử tri trong huyện Hóc Môn đều có nhũng nguyện vọng gần như nhau, đó là giúp huyện Hóc Môn phát triển để nhân dân được thụ hưởng những điều tốt nhất, mong các ứng cử ĐBQH khi trúng cử nên nghĩ đến người dân địa phương mình hứng cử, lắng nghe ý kiến dân, quan tâm đến việc chống tham nhũng, quan tâm đến tiền lương cho những người công tác ở cấp xã – ấp…

Ứng cử ĐBQH Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: nhận được những tâm tư nguyện vọng của cử tri, chúng tôi rất vui, nhìn chung tất cả ý kiến của các ĐBQH đều đặt những vấn đề rất chung cho đất nước, vì sự bình yên cho nhân dân và xây dựng đất nước bền vững. Ý kiến của cử tri thể hiện sự tin tưởng vào các ứng cử ĐBQH, có tin thần trách nhiệm cao về chương trình hành động của ứng cử ĐBQH, tất cả những tâm tư về hệ thống nhân dân tự vệ, chính sách cho người nghèo, phòng chống tham nhũng tốt hon…Cũng chính là tâm tư mà các ứng cử ĐBQH muốn gửi đến Quốc hội, Đảng. Tôi luôn luôn tham gia đầy đủ tất cả các buổi tiếp xúc cử tri…Đây cũng là câu trả lời cho một cử tri Nguyên là Bí thư huyện ủy huyện Hóc Môn đã lo lắng vì Chủ tịch nước, có trăm công ngàn việc, có tham gia gặp gỡ cử tri đúng theo quy định không?