Home / Y tế / 60 sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: tham gia tập huấn phòng chống dịch Covid-19

60 sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: tham gia tập huấn phòng chống dịch Covid-19

Trong 02 ngày 13 và 14/05/2021; tại Trung tâm Kiểm soát bệnh, tật TP.HCM (HCDC), Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo HCDC, tổ chức hoạt động tập huấn về kiến thức và kỹ năng cho hơn 60 sinh viên tình nguyện, sẵn sàng tham gia hỗ trợ cùng ngành Y tế TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với mục tiêu “Cương quyết không để dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM theo chỉ đạo của Thủ tướng – Phạm Minh Chính; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và chuyên môn của sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe, hơn 60 sinh viên của các khoa Y, Y Việt – Đức, Răng Hàm Mặt, Dược, Điều dưỡng – Kỹ thật Y học và Y tế Công cộng…đăng ký tham gia tập huấn tại HCDC.

Trong đợt phát động đăng ký thứ nhất của Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường; tất cả trải qua 04 buổi tập huấn, với các nội dung như: cập nhật, thiết thực, các bạn sinh viên đã sẵn sàng tham gia và các công tác hỗ trợ cùng ngành Y tế TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19: điều tra dịch tễ, nhập liệu và quản lý dữ liệu ca bệnh – ca tiếp xúc, phân tích chuỗi lây nhiễm, giám sát và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong doanh nghiệp, hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm Covid-19.

Nhằm chuẩn bị cho phương án mở rộng xét nghiệm giám sát để kiểm soát dịch, các sinh viên còn được học tập về an toàn sinh học, tập huấn về kỹ năng và trải qua quá trình thực hành để thành thục kỹ năng mặc trang phục bảo hộ PPE, kỹ thuật lấy mẫu – đóng vận chuyển mẫu SARS-CoV-2.

Với tinh thần tập trung và trách nhiệm cao; sau 02 ngày tập huấn, các sinh viên đã hoàn tất các nội dung tập huấn. Dự kiến những hoạt động tiếp theo sẽ được triển khai, các sinh viên sẽ tập hợp thành nhóm 03 người, được phân công về các khối chuyên môn tại HCDC để tiếp tục tập huấn, rèn luyện và bắt tay vào những công việc hỗ trợ ngành Y tế TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.