Home / Tin tức / Hóc Môn – Củ Chi sẽ trở thành đơn vị bầu cử gương mẫu của cả nước

Hóc Môn – Củ Chi sẽ trở thành đơn vị bầu cử gương mẫu của cả nước

Chiều ngày 20/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên ĐBQH đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri buổi cuối cùng tại huyện Hóc Môn. Chương trình được trực tuyến  tại 11 điểm cầu xã – thị trấn, với sự tham dự của 700 cử tri; chỉ trì chương trình là bà Trần thị Mỹ Hạnh – Chủ tịch MTTQ.VN TP.HCM huyện Hóc Môn.

Hội nghị diễn ra tại hội trường UBND xã Xuân Thới Sơn, tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có Chủ nhiệm VP Chính phủ, trợ lý Chủ tịch nước…ông Nguyễn Thành phong – Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch MTTQ.VN TP.HCM và MTTQ.VN huyện Hóc Môn, Lãnh đạo huyện Hóc Môn…

Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính Ủy Bộ tư lệnh TP.HCM.

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn thị Lệ, giới thiệu chương trình hành động với cử tri huyện Hóc Môn.

Qua nhiều 11 buổi tiếp xúc cử tri của 05 ứng cử viên ĐBQH Khóa 15; hầu như cử tri huyện Hóc Mon đã quá quen thuộc với tên và các chức danh của từng ứng cử viên ĐBQH – Đơn vị bầu cử số 10, huyện Hóc Môn và Củ Chi. Đặc biệt nhất là ứng cử viên ĐBQH là Chủ tịch nước và Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM. Càng về cuối các chương trình hành động của các ứng cử viên ĐBQH có phần sâu sắc và gần gũi với người dân nhiều hơn.

Ông Trần Đức Cường đã nhận xét cử tri tại Đơn vị bầu cử số 10 là những cử tri có tầm nhìn, sự nghiên cứu của cử tri mang tầm vĩ mô, phát triển đất nước về kinh tế – chính trị – dân sinh xã hội.

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thanh Hiệp, giới thiệu chương trình hành động với cử tri huyện Hóc Môn.

Có lẽ là buổi gặp gỡ cuối cùng của Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc với cử tri huyện Hóc Môn – quê hương 18 Thôn vườn trầu của ứng cử viên – Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp, nên trong chương trình hành động của mình bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp đã nhấn mạnh đến nhiều vấn đề trọng yếu của chiến lược y tế ở TP.HCM trong tương lai như: “Sau những năm tháng du học tại Pháp, tôi có dịp tiếp cận với hệ thống y tế hoàn chỉnh của họ, tôi càng muốn phấn đấu để khi trở về quê hương sẽ đưa ra những giải pháp cho ngành y tế mang tính chiến lược bền vững của quốc gia. Hoạt động và giải pháp phải luôn song hành; phát triển y tế cơ sở và y tế tuyến trên, phát triển y tế hiện đại và y tế dự phòng. Để giải được bày toán quá tải ở bệnh viện, cần mở hướng xây dựng cho mỗi người dân có một hồ sơ y tế dự phòng và y học chính xác…thông qua hệ thống bác sĩ gia đình.

Và vị bác sỹ này chia tay Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc bằng một bài thơ đáng trân trọng:

Ai về Bà Điểm Hóc Môn

Ghé ngang đất thép thành đồng Củ Chi

Tháng 05 ngày hội cử tri

23 hôm ấy thực thi đi bầu

Từ thành thị đến vùng sâu

Chọn người tài đức – phiếu bầu nêu tên…

Theo gương Bác vượt khó khăn

Mong rằng cùng được đắp xây quê nhà…

Bà Nguyễn Thị Hồng – Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nêu ý kiến cử tri

Ở buổi gặp gỡ cử tri hôm nay có 9 ý kiến phát biểu nhiều cử tri nhấn mạnh rằng: sau khi được tín nhiệm, mong ứng cử ĐBQH thực hiện đúng chương trình hành động nhưa đã hứa với cử tri chúng tôi, cử tri rất ấn tượng với những nội dung mà ứng cử ĐBQH là Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nói về TP.HCM như: đưa TP.HCM trở thành hình mẫu cả nước, thúc đẩy cho TP.HCM phát triển thành một thành phố văn minh – hiện đại – nghĩa tình. Cử tri thật sực cảm động với việc nhấn mạnh trong chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH về phụ nữ, trẻ em, y tế, an ninh xã hội, đạo đức xã hội… Trong đó có ý kiến của bà Nguyễn Thị Hồng – Nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM, nêu lên ý kiến cá nhân mong rằng khi các ứng cử viên ĐBQH trúng cử sẽ đưa ra chương trình hành động cụ thể hơn, gắn kết với người dân địa phương, quan tâm đến hướng phát triển của đất, lắng nghe nguyện vọng và sự gởi gắm của người dân…

Trong những ngày tiếp xúc với cử tri Hóc Môn, khi lắng nghe ý kiến cử tri Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc thường nhắc đến vấn đề bảo hiểm nông nghiệp, BHYT, BHXH, vấn đề để lại “một đồng cho TP.HCM thì sẽ phát triển lên 03 đồng”. Hóc môn cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa, muốn đại bàng đẻ trứng ở Hóc Môn thì Hóc Môn phải tạo ra môi trường đầu tư tốt, để thu hút đầu tư. Hóc môn phải có doanh nghiệp nhiều thì mới có nguồn thu, quận Nhất có nguồn thu từ doanh nghiệp gần bằng một tỉnh trung bình của cả nước. TP.HCM có một cụm từ rất lớn đó là “thành phố nghĩa tình”, hy vọng trong giai đoạn 2030 – 2045, TP.HCM sẽ xây dựng huyện Hóc Môn và Củ Chi trở thành “Đô thị sinh thái”. Hôm nay; về tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri của các ứng cử ĐBQH có đông đủ cử tri thuộc nhiều thành phần công dân, cán bộ về hưu, gia đình cách mang…Hóc Môn sẽ trở thành đơn vị bầu cử gương mẫu của cả nước.