Home / Tin tức / Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri huyện Củ Chi và cái kết thỏa đáng vướng mắc từ dự án công viên Củ Chi

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri huyện Củ Chi và cái kết thỏa đáng vướng mắc từ dự án công viên Củ Chi

Sáng ngày 21/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri các xã Phú Mỹ Hưng, An Phú, An Nhơn Tây, huyện Củ Chi.

Hội nghị diễn ra tại hội trường UBND xã Phú Mỹ Hưng; tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có bà Lê Khánh Vân – Chánh VP Chủ tịch, ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP.HCM, bà Tô thị Bích Châu – Chủ tịch UB MTTQ.VN TP.HCM  và huyện Củ Chi, Lãnh đạo huyện Củ Chi…Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Phú Mỹ Hưng và được kết nối với 20 điểm cầu taị 20 xã – thị trấn.

Theo đề nghị của Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, nên các ứng cử ĐBQH đã trình bày thật gọn chương trình của mình, không làm mất thời gian của cử tri. Do sáng hôm nay, Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp 12 hộ vướng mắc trong dự án công viên Củ Chi.

Ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh đến vai trò y tế trong giai đoạn đai dịch Covid-19, làm cho nhiều người lo lắng cũng chính là sự trăn trở của người công tác trong ngành. Vì thế, chúng ta cần quan tâm đến y tế chuyên sâu, khi chúng ta chọn biện pháp điều trị là việc dự phòng trong y tế bị thất bại. Với mong muốn bà con thật sự quan tâm đến việc phòng chốn dịch trong thời gian đang có nguy cơ “bùng phát” tại TP.HCM.

Ứng cử viên ĐBQH – Bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp, giới thiệu chương trình hành động trước cử tri.

Buổi sáng hôm nay, tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi có 04  ý kiến của cử tri nhưng hầu như tập trung vào các vấn đề chủ yếu như:  giải quyết quyền sử dụng đất trong việc chuyển đổi mục đích, nâng cấp đường tỉnh lộ 15, giải quyết chính sách cho người có công, xem xét phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách…

Thay mặt các ứng cử ĐBQH, Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp hết tất cả những vấn đề mà cử tri đề nghị ứng cử ĐBQH lắng nghe và nhanh chóng đưa đến Quốc hội, những người có thẩm quyền giải quyết.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: bà con cử tri Củ Chi nói chuyện rất thẳng thắn, trách nhiệm, không đặt mục đích cá nhân của mình vào câu chuyện tập thể, về huyện nhà, về quyền lợi của các cấp – các ngành…Đây chính là một tình cảm rất lớn, tự hào một vùng đất anh hùng – đất thép. Việc kiến nghị những vấn đề bức xúc, thiết thực đến phát triển Củ Chi hiện nay, đây là tình cảm “cách mạng” của bà con Củ Chi đối với đất nước. Thay mặt các ứng cử ĐBQH, tất cả các vấn đề hôm nay được cử tri đưa ra sẽ xem xét giải quyết, theo hoàn cảnh cụ thể và trách nhiệm thuôc về nơi đâu, nơi đó sẽ giải quyết dứt điểm. Việc vướng mắc của 12 hộ trong dự án Công viên Củ Chi, sáng nay các hộ đã hứa với Chủ tịch là “sẽ không làm huyện Củ Chi mất danh dự và sẽ không căn băng rôn đòi quyền lợi”. Việc này, sáng nay có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – Lê Hòa Bình, Chủ tịch UB MTTQ.VN TP.HCM  – Tô thị Bích Châu, Bí thư huyện Củ Chi…cùng với Chủ tịch nước, hứa sẽ giải quyết trong vòng 02 tháng. Còn việc nâng cấp tỉnh lộ 15, Lãnh đạo của UBND TP.HCM xem xét, đề nghị với chính phủ giải quyết…Những vấn đề gì TP.HCM có thể giải quyết sẽ nhanh chóng giúp bà con có được cuộc sống ổn định.

Cử tri huyện Củ Chi ý kiến

Trong chương trình hành động của ứng cử viên là Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nêu rất cụ thể như: với tâm nguyện của bản thân sẽ nổ lực hết mình phục vụ đất nước – phục vụ nhân dân, chương trình hành động hôm nay chỉ là sự mở đầu. Sau này; khi trúng cử, tất cả các ứng cử phải mang hơi thở, chính sách trình đến Quốc hội, giúp cho đời sống của nhân dân tốt đẹp hơn. Chúng tôi cam kết thúc đẩy, giải quyết vấn đề nhân dân kiến nghị nhanh chóng đến nơi – đến chốn, theo quy định. Phải để người dân hiểu ĐBQH là người: giải thích – giải quyết – giải đáp cho dân. TP.HCM cần làm nên việc lớn trong thời gian gần./.