Home / Tin tức / Ngày mai 23 tháng 05: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc sẽ chính thức đi bầu tại Củ Chi

Ngày mai 23 tháng 05: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc sẽ chính thức đi bầu tại Củ Chi

Ngày 22/05/2021; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm 12 gia đình Mẹ VNANH và các chiến sỹ Quân Khu 07. Ngày 23/05/2021; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chính thức đi bầu tại huyện Củ Chi.

Chiều ngày 21/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp xúc cuối cùng với cử tri huyện Củ Chi, tại hội trường UBND xã Phước Thạnh với sự tham dự của 1.000 người tại điểm chính và 2.000 cử tri tại đầu cầu xã – thị trấn: Trung Lập Thượng, Trung Lập Hạ, Phước Thạnh, Phước Hiệp, Thái Mỹ

Cử tri huyện Củ Chi phát biểu ý kiến

Từ ngày 15/05/2021, khi các buổi tiếp xúc cử của các ứng cử ĐBQH – Đơn vị bầu số 10 có 05 ứng cử: Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội KHLS Việt Nam, bác sỹ Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu phó Điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính Ủy Bộ tư lệnh TP.HCM; được trực tuyến thì số lượng người theo dõi tăng lên đáng kể và các ý kiến của cử tri bắt đầu cụ thể và sâu sắc hơn.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng các ứng cử ĐBQH và lãnh đạo huyện Củ Chi.

Hầu như cử tri đều nhận thấy 05 ứng cử đều là những người có trọng trách và trách nhiệm với đất nước, mỗi một ứng cử là một bức tranh riêng lẻ đáng trân trọng như: chính quyền – xã hội và đời sống  – chính trị – văn hóa – y tế…Với mong muốn đóng góp, thúc đẩy cho 02 huyện ngoại thành của TP.HCM bật lên, sánh vai cùng các quận nội thành, sau những năm tháng cống hiến vào công cuộc bảo vệ và xây dựng lại đất nước. Trong đó; cử tri kỳ vọng nhất là Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc và họ hy vọng rằng Chủ tịch sẽ để lại một dấu ấn gì đó cho Củ Chi, giống như Nguyên Thủ tướng chính phủ – Nguyễn Xuân đã để lại cho Hải Phòng.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, thay mặt các ứng cử trả lời cử tri huyện Củ Chi

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với cử tri: chúng tôi đi nhiều, nói nhiều mệt lắm…Nhưng đây là trách nhiệm, chưa thấy nơi nào tiếp xúc với cử tri ấn tượng như huyện Hóc Môn – Củ Chi. Ứng cử ĐBQH nói không phải dễ nhưng đã nói thì làm đến nơi đến chốn, đến khi đúng quy định. Cử tri 02 huyện Hóc Môn và Củ Chi đã đề cập rất nhiều đến đời sống, môi trường sống, giải quyết nhiều vấn đề quốc kế dân sinh. Họ  gần như ý thức đặt trách nhiệm chung, để yêu cầu ứng cử ĐBQH lắng nghe, đề nghị ứng cử ĐBQH là Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc xem lại quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xem xét lại các trường hợp hộ nghèo – cân nghèo – các hộ gia đình khó khăn được miễn giãm nộp thuế khi chyển đổi mục đích sử dụng, quan tâm đầu tư chiến lược tỉnh lộ 07 – 07 – 15 và QL 22 để đáp ứng nhu cầu lưu thông hiện nay. Cử tri trẻ thì mong muốn quan tâm đến chính sách chăm lo cán bộ Đoàn – thiết chế văn hóa, khu vui chơi cho thanh thiếu niên và họ nhìn thấy tng lai của Củ Chi có nhiều hướng phát triển thông qua chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH…Điều này làm cho chúng tội rất xúc động.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện H.Củ Chi /// Ảnh: TTXVN

Chiều 21/05/2021; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Ảnh TTXVN

Trong ngày làm việc cuối cùng tại huyện Củ Chi, Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các ứng cử viên ĐBQH đến thăm Địa đạo Củ Chi, thăm các gia đình chính sách và bệnh viện dã chiến Củ Chi.