Home / Y tế / Tăng Ni – Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM: hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người

Tăng Ni – Học viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM: hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người

Sáng ngày 07/06/2021; Hội Chữ thập đỏ TP.HCM phối hợp với Hội đồng điều hành Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM (tại A13/14 Mai Bá Hương, Ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh) đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp”. Kết thúc buổi hiến máu, Hội chữ Thập đỏ thu được 364 đơn vị máu.

Theo ban tổ chức, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM cũng như cả nước, hiện trên 50% đơn vị đã đăng ký hiến máu liên tục báo hủy tua dẫn đến lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang giảm dần đến ngưỡng báo động, không đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị cho hơn 150 bệnh viện trong toàn TP.HCM. Tước tình hình dịch bệnh diễn biến gia tăng phức tạp, mỗi ngày Ngân hàng máu vẫn cần tối thiểu 600 túi máu/ngày để cung cấp cho công tác điều trị của hơn 150 bệnh viện đóng trên địa bàn TP.HCM. Vì thế mà Hoà Thượng Thích Trí Quảng – Viện Trưởng đã chỉ đạo Tăng Ni sinh nội trú đang theo học chương trình Cử nhân Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đăng ký hiến máu, không cho phép bất kỳ vị nào bên ngoài tham gia,, nhằm tránh tình trang lây lan của dịch bệnh.

Hoà Thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp Chủ GHPGVN – Viện Trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM đã từng chia sẻ: ” Cuộc sống thật hạnh phúc và có ý nghĩa biết bao khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sinh mệnh, vào nhịp thở của ai đó đã từng được chúng ta cứu sống” và mong muốn hành động có ý nghĩa này sẽ lan tỏa đến tất cả các Ban trị sự tỉnh – thành phố và tăng ni, Phật tử trong cả nước.

Được biết, các tua hiến máu lưu động tại các địa điểm an toàn và phối hợp tổ chức đúng qui định (như chia nhỏ số lượng người hiến theo khung giờ để đảm bảo mỗi thời điểm tối đa 20 người; tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K nghiêm ngặt (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).