Home / Tin tức / World vision trao hàng viện trợ khẩn cấp cho quận 04

World vision trao hàng viện trợ khẩn cấp cho quận 04

Chiều 17/06/2021; UBND quận 04 đã viện trợ thiết bị trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Gói hỗ trợ này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch Covid-19 của World Vision Việt Nam.

Trong tháng 06/2021; có 03 khu cách ly trên địa bàn quận 04 – TP.HCM nhận được trang thiết bị y tế trong gói cứu trợ trị giá 15. 898 USD, bao gồm 1.000 hộp khẩu trang y tế, 500 chai sát khuẩn loại 50ml và 1.000 bộ đồ phòng hộ chuyên dùng cho khu cách ly . Gói viện trợ này do tổ chức World Vision Việt Nam – Tầm nhìn Thế giới Việt Nam, phối hợp cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM, UBND Quận 04  triển khai, nhằm kịp thời hỗ trợ thành phố ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

World Vision Việt Nam hỗ trợ TPHCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bà Thân Thị Hà – Giám đốc vận hành các chương trình World Vision Việt Nam chia sẻ: gói viện trợ này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch Covid-19 của World Vision Việt Nam. Tính đến nay, hơn 1.822.000 USD đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do Covid-19 gây ra trong đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Tổ chức World Vision Việt Nam là tổ chức cứu trợ và nhân đạo Cơ đốc với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. World Vision phục vụ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới tính. World Vision bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Từ đó đến nay, World Vision đã phối hợp với Chính phủ, người dân Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác trong việc thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách ở các cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision đang được triển khai tại 37 huyện thuộc 18 tỉnh – thành phố trên cả nước./.