Home / Y tế / Tặng 1.174 bộ quần áo thiết bị bảo hộ Cá nhân cho bệnh viện Nhi đồng TP. HCM

Tặng 1.174 bộ quần áo thiết bị bảo hộ Cá nhân cho bệnh viện Nhi đồng TP. HCM

VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 1.174 bộ quần áo Thiết bị Bảo hộ Cá nhân (PPE) cho Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM (BV NĐTP) để hỗ trợ các nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch trong đợt bùng phát Covid-19 thứ tư tại Việt Nam. Khoản quyên góp trị giá 115.000.000 VNĐ (tương ứng 5.000 USD)sẽ cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhâncho 60 nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 trong vòng một tháng.

Trước tình hình số lượng bệnh nhân Covid ngày càng tăng cao tạo áp lực lên hệ thống y tế, VinaCapital Foundation đã gửi các thiết bị bảo hộ thiết yếu đến BV NĐTP giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn. Khi mà cuộc chiến chống dịch sẽ còn kéo dài và cần nhiều nguồn lực, bất kỳ sự hỗ trợ nào trong thời điểm này đều có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh viện, đặc biệt là việc cung cấp các thiết bị bảo hộ cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

60 bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 tại BV NĐTP được chia thành 03 nhóm, mỗi nhóm 15 người thay phiên nhau trong 03 ca làm việc một ngày. Trung bình mỗi ngày cần 45 bộ đồ bảo hộ PPE cho nhóm y bác sĩ có nguy cơ lây nhiễm đặc biệt cao này. Khoản tài trợ của VCF sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho 60 chuyên gia y tế này trong vòng một tháng.

BS.CK2 Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chia sẻ: trong tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, sự đóng góp hỗ trợ của VCF có ý nghĩa rất lớn về cả mặt vật chất lẫn tinh thần đối với tất cả các nhân viên y tế, các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch cũng như các bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện. Bệnh viện luôn cảm kích và trân trọng mọi sự đóng góp và giúp đỡ từ phía các nhà hảo tâm như các cá nhân, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức.

Hoạt động thiết thực này khẳng định sứ mệnh của VCF trong việc cung cấp thiết bị y tế cần thiết và đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế trên tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn nhiều thách thức./.