Home / Tin tức / Saigon Eco Compass triển khai: chuyến rau vui vẻ

Saigon Eco Compass triển khai: chuyến rau vui vẻ

Tại TP.HCM đang khó khăn, khu vực cách ly, phong toả, bệnh viện dã chiến, các hoàn cảnh người khuyết tật, vô gia cư, bán vé số, người vô gia cư hoặc các xóm lao động nghèo,… đang thiếu lương thực và vật giá thì gia tăng.

Saigon Eco Compass đang triển khai chương trình “chuyến rau vui vẻ ”; giúp kết nối và vận chuyển các nguồn rau quả về Sài Gòn, gửi tặng các nơi phong tỏa, những người yếu thế trên địa bàn TP.HCM.
Mỗi ngày chương trình “Chuyến rau vui vẻ” thu mua từ 5 -10 tấn rau tại vườn có nguồn rõ ràng, vừa giúp thu mua bình ổn giá tại các vườn rau, vừa trao tặng được nhiều nơi thiếu lương thực.

Tại địa điểm tiếp nhận ở TP.HCM nhóm có: nhân lực – giấy thông hành – sân chứa rau, đầu mối phân phối có kinh nghiệm. Nhóm đã tổ chức cho tặng hơn 130 tấn chuối/khoai/lương thực thực phẩm trong các đợt Covid-19 cho các địa điểm tại TP.HCM.

Từ TP.HCM, nhóm sẽ kết nối với nhiều địa điểm phong tỏa trong thành phố và Hội liên hiệp Thanh Niên TP.HCM, UBND các phường, Hội Chữ thập đỏ, các chợ – siêu thị 0 đồng, các quán cơm từ thiện, những người tật nguyền, khiếm thị không có trong danh sách hỗ trợ…
Để vận chuyển về TP.HCM nhóm cần hỗ trợ: mua rau trợ giá bà con tại các vùng, cần – thuê nhân công thu hoạch tại các vườn hỗ trợ rau, các chuyến xe từ các nơi về TP.HCM, các nguồn cho tặng lương thực – gạo – sản phẩm.

Giữa tình trạng chi phí tăng cao nhóm ước tính 01 chuyến xe khoảng 03 tấn, bao gồm: giá rau, xe, nhân công thu hoạch, xếp dỡ, giấy phép, xăng dầu..Khoảng 05 – 10 triệu từ các nơi về TP.HCM.

Hiện vật: cho tặng lương thực – gạo – sản phẩm từ vườn ở TP.HCM hay các tỉnh lân cận, hỗ trợ xe,…Giúp nhóm lan tỏa thông tin gây quỹ., gửi thông tin các đơn vị, tổ chức cần hỗ trợ rau củ quả về cho nhóm bằng điền thông tin tại đây: https://forms.gle/gm9NwgbMNTRRhmmW7

Vì hiện tại về mặt di chuyển sẽ khó hơn các lần trước rất nhiều, nên nhóm cũng xin chia sẻ nhóm sẽ cố gắng nhất trong khả năng có thể chuyển về ngay trong 15 ngày thành phố giãn cách theo Chỉ thị 16. Nếu quá khó về đường đi, nhóm sẽ hỗ trợ lương thực bình ổn và cho tặng bà con ngay sau 15 ngày kết thúc. Nhóm cũng dự trù 10-30% cho trượt giá, hao phí, hay vận chuyển tăng trong những trường hợp bất khả kháng.

Kế hoạch nhận quỹ diễn ra từ 8/7/2021 đến 25/7/2021, thực hiện cuốn chiếu liên tục khi bắt đầu đủ quỹ cho từng chuyến một. Nhóm xin mở gây quỹ cho 15 chuyến xe thực phẩm, mục tiêu 150 tấn rau quả gửi đến bà con.

Các bạn có thể hỗ trợ bằng cách: hiện kim, vui lòng chuyển khoản về: Tạ Thuỳ Trang, số tài khoản: 555 5555 123, VP Bank, Chi nhánh TPHCM. Số Tài khoản: 03804965569./.