Home / Tin tức / San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch

San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch

Sáng ngày 15/7/2021, Tập đoàn Yeah1 và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khởi động chương trình trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân lên đến 50%, mang tên “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Thời gian triển khai: từ tháng 15/7/2021 – 30/6/2022.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay góp sức, trên tinh thần tương thân tương ái, để hỗ trợ cho thanh niên công nhân, gia đình khó khăn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

“San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” còn có sự phối hợp tổ chức của Công ty CP X-Mansion, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) cùng sự đồng hành của Ngân hàng Hdbank, Sihub, Shopee, Media One và các doanh nghiệp sản xuất Việt (GigaGoods, Ông Bếp, Mỹ phẩm Sài Gòn, Louis Holdings, TP Seafood, VPMilk, Vina Cacao). Đây cũng được xác định là hoạt động tiếp nối thành công của chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã phát động và triển khai năm 2020.

Chương trình năm nay được thực hiện với sứ mệnh chia sẻ gánh nặng với hàng triệu gia đình Việt với việc trợ giá hàng tiêu dùng thiết yếu cho người dân lên đến 50% giá trị gói sản phẩm. Với “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa duy trì, phát triển kinh doanh, chương trình cũng sẽ tạo việc làm cho hàng triệu lao động, công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nhằm duy trì cuộc sống và rộng hơn nữa là vực dậy nền kinh tế tiêu dùng.

Chương trình được triển khai cụ thể:

Đối tượng của chương trình khi mua gói các sản phẩm thông qua App mua sắm MEGA1 hoặc qua các điểm hàng lưu động của chương trình sẽ được các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia tặng lại đến 50% giá trị gói sản phẩm. Phạm vi triển khai: 63 tỉnh thành, thành phố trên toàn quốc (Trong đó ưu tiên những tỉnh, thành phố đang có diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Cụ thể tháng 7,8,9 chương trình cung ứng cho TP.HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Phạm vi sẽ mở rộng trong các tháng tiếp theo dựa theo tình hình thực tế).

Đối tượng thụ hưởng: Thanh niên công nhân, người lao động tự do bị mất việc làm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

Hiện tại chương trình đang cung ứng 04 gói sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu gồm các mặt hàng là gạo, nước mắm, nước tương, sữa, thực phẩm khô, gia vị …. Mỗi người tiêu dùng sẽ được mua 01 gói sản phẩm trong 01 tháng. Ngoài ra, nhằm chung tay cùng những hội đoàn, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu tổ chức các hoạt động với mục đích hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19 (không chấp nhận bất cứ hình thức nào khác dùng cho hoạt động bán ra thị trường), chương trình thực hiện ưu đãi giảm50% dành riêng cho những sản phẩm thiết yếu cụ thể là nước mắm và nước tương với số lượng mua nhiều (tối thiểu 50 thùng x 24 chai).

Thông qua phối hợp triển khai chương trình “Sống để yêu nhau, chung tay vượt qua đại dịch”, các đơn vị tham gia đang phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các lực lượng xã hội trong việc tham gia cùng tổ chức Đoàn, Hội triển khai các giải pháp ứng phó với dịch Covid-19 và các hoạt động hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống xã hội vượt qua đại dịch đến khi hết dịch.

Thông qua đây, ban tổ chức cũng kêu gọi sự hưởng hứngtham gia của các doanh nghiệp sản xuất hàng nhu yếu phẩm cùng chung tay nhằm đa dạng hóa các gói sản phẩm cung ứng tới người tiêu dùng.

Với sự liên minh của các doanh nghiệp công nghệ, sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu, cùng bắt tay nhau tạo ra một sức mạnh theo đuổi sứ mệnh phụng sự người tiêu dùng. Ứng dụng công nghệ trong hệ thống quản lý, vận chuyển, các sản phẩm trong chương trình được đưa từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào từ đó tiết giảm tối đa chi phí.

Bên cạnh đó, chương trình còn tạo ra quyền lợi kép cho người tiêu dùng khi tích hợp chương trình khuyến mãi có giá trị lớn./.