Home / Doanh nghiệp / Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở tiếp ứng TP.HCM chống dịch

Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn ở tiếp ứng TP.HCM chống dịch

Theo quyết định số 3338/QĐ-BYT của Bộ Y yế ban hành ngày 08/07/2021 về việc huy động nhân lực y tế hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, huy động 10.000 nhân lực y tế của các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và các địa phương thuộc khu vực miền Bắc, miền Trung.

Khách sạn Rex Sài Gòn

Ngày 20/07/2021; Saigontourist Group triển khai công tác hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống cho hàng vạn y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ các địa phương vừa được Bộ Y tế điều động tiếp ứng hỗ trợ TP.HCM – cùng đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện tại TP.HCM tham gia chống dịch Covid-19.

Tính từ ngày 12/07 – 18/07/2021, hệ thống các khách sạn tại TP.HCM của Saigontourist Group gồm: khách sạn Rex, Majestic, Continental, Oscar, Đệ Nhất…đã tiếp đón phục vụ ăn, ở cho hàng ngàn y, bác sĩ, đội ngũ y tế tình nguyện của các tỉnh Nghệ An, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Yên Bái, Hải Phòng, Hà Nam…khi đến thành phố trong thời gian chờ sắp xếp về các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức nhằm tham gia các công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin, điều trị.

Chương trình tiếp đón, phục vụ hậu cần các đoàn y tế khác được Saigontourist Group tiếp tục triển khai trong thời gian sắp tới.

Cùng lúc, bắt đầu từ ngày 19/7/2021, Saigontourist Group tiếp đón và hỗ trợ phục vụ ăn, ở dài hạn tại các khách sạn tại thành phố dành cho hơn 1.800 y, bác sĩ tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện Hồi sức Covid-19 đến từ các bệnh viện Chợ Rẫy, 115, Đại học Y dược, Nhi Đồng, Thống Nhất, Sở Y tế… Như vậy, kể từ tháng 6/2021, đây là các đoàn y bác sĩ đông đảo tại các bệnh viện thành phố do Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ hậu cần, cùng với hai đoàn 350 y, bác sĩ của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, bệnh viện Cần Giờ tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện đang được Saigontourist Group hỗ trợ miễn phí ăn, ở dài hạn tại khách sạn Đồng Khánh và khu nghỉ dưỡng Cần Giờ.

Saigontourist Group phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM triển khai sản xuất các loại bánh, nước uống giàu chất dinh dưỡng gởi tặng đội ngũ y tế, các ca nhiễm Covid-19, đặc biệt bệnh nhi tại TP.HCM.

Khách sạn Continental Sài Gòn

Bắt đầu từ trung tuần tháng 07/2021, Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ công tác hậu cần các đoàn công tác chống dịch khác của Trung ương, trong đó có đoàn chuyên gia cao cấp đặc biệt của Bộ Y tế, Bộ Thông tin – Truyền thông tăng cường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác chống dịch.

“Ngay sau khi tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist Group đã khẩn trương huy động các cơ sở và nguồn nhân lực, sẵn sàng phục vụ 10.000 nhân lực y tế chi viện cho TP.HCM.

Đây là một trong các chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp công tác hậu cần do Saigontourist Group đảm trách dành cho đội ngũ y tế tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Trong nỗ lực nhằm chung tay cùng TP.HCM và cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch Covid-19, Saigontourist Group và các đơn vị thành viên đã luôn tiên phong tham gia các công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh các chiến dịch hỗ trợ khẩn cấp trên đây, các đơn vị thành viên khác thuộc Saigontourist Group, bao gồm khách sạn Đệ Nhất, Thiên Hồng, Bát Đạt… cũng đã và đang tham gia làm khách sạn cách ly, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. /.