Home / Tin tức / Chương trình: Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam

Chương trình: Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam

Ngày 20/07/2021; VinaCapital Foundation (VCF) triển khai và gây quỹ cho chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” , nhằm mua và cung cấp các thiết bị y tế cấp thiết bao gồm: máy thở, thiết bị bảo hộ cùng các thiết bị chống dịch quan trọng khác cho các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, chung tay cùng hệ thống y tế và nhân dân TP.HCM chống lại đại dịch Covid-19.

VCF đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ ít nhất 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm trong ít nhất 30 ngày và tiếp tục gây quỹ để tăng số lượng thiết bị, vật dụng trong trường hợp dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. VCF sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM (UBMTTQ TP HCM) phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” cũng nhận được sự đồng hành của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như: Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê…và các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như: Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu…góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình và lời kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân trên cả nước.

Trong năm 2020, VCF cũng đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP.HCM. Từ đầu tháng 07/2021, VCF đã trao tặng trang phục bảo hộ y tế hỗ trợ nhiều cơ sở y tế ở TP.HCM  đối phó với đợt bùng phát lần thứ 04 của đại dịch.

Mọi sự đóng góp ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”, xin vui lòng gửi đến: tài khoản: THE VINACAPITAL FOUNDATION, số tài khoản: 007 100 574 4984 (VND) – 007 137 060 7587 (USD)./.