Home / Y tế / VinaCapital Foundation trao 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân

VinaCapital Foundation trao 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân

Ngày 22/07/2021; VinaCapital Foundation (VCF) trao 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM (UBMTTQ TP HCM) phân bổ đến các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu.

04 máy thở Newport HT70 Plus, 04 máy thở Newport E360T và 1.174 bộ đồ bảo hộ cá nhân đã được VCF trao lại cho đại diện UBMTTQ TP HCM tại kho vật tư y tế của bệnh viện Nguyễn Trãi – TP.HCM vào sáng ngày 22/7/2021. Các thiết bị y tế thiết yếu này sẽ được phân phối đến các bệnh viện trong TP.HCM để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 và bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Đại diện VCF trao bảng tài trợ tượng trưng cho Đại diện UBMTTQ TP.HCM và BV Nguyễn Trãi.

Ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital, Thành viên HĐQT VinaCapital Foundation cho biết: với sự hỗ trợ nhiệt tình và quý báu của các đối tác, nhà tài trợ và các cá nhân, chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã huy động được nguồn lực để trao tặng ngay 08 máy trợ thở và các trang thiết bị bảo hộ cần thiết trong lúc cấp bách, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho các nhân viên y tế tuyến đầu cũng như bảo vệ sinh mạng của những người mắc Covid-19 đang điều trị.

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM chia sẻ: từ tháng 03/2021 đến nay, chúng tôi đã nhận hơn 3.000 tỷ đồng từ sự hỗ trợ chung tay góp sức của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân và nhân dân TP.HCM. Trong đó hơn 1.350 tỷ đồng là các

trang thiết bị giúp cho các bệnh viện dã chiến, bệnh viện chuyên sâu để điều trị Covid. Thông qua ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ của TP.HCM, tất cả các trang thiết bị sẽ được phân bổ về cho Sở Y tế TP.HCM, từ đó Sở sẽ cân đối nhu cầu của các bệnh viện để hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết. UBMTTQ TP.HCM cũng làm việc với các nhà tài trợ để chỉ định đưa thiết bị đếnnh ững nơi cần thiết như hôm nay ở Bệnh viện Nguyễn Trãi.

“Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là tại TP.HCM. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ ít nhất 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm trong ít nhất 30 ngày và tiếp tục gây quỹ để tăng số lượng thiết bị, vật dụng trong trường hợp dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Mọi sự đóng góp ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”, xin vui lòng gửi đến: tài khoản: THE VINACAPITAL FOUNDATION, số tài khoản: 007 100 574 4984 (VND) – 007 137 060 7587 (USD), ngân hàng TMCP Ngoại Thương – Chi nhánh TP.HCM. Swift code: BFTVVNVX007. Thông tin chuyển khoản: Tên người chuyển khoản + Số điện thoại + HVB./.