Home / Doanh nghiệp / BSSC xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp ‘vượt bão’ Covid-19

BSSC xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp ‘vượt bão’ Covid-19

Chương trình BSSC – H.C.M 2021 được triển khai online từ ngày 01 đến 31/08/2021. Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đăng ký tham gia đến ngày 31/7/2021.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) vừa khởi động chương trình BSSC – H.C.M 2021 – kết nối, chia sẻ nguồn lực giúp doanh nghiệp “vượt bão”.

BSSC – H.C.M 2021 được thiết kế riêng dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp với các giải pháp hỗ trợ thông qua 03 trụ cột chính BSSC – Help, BSSC – Connect, BSSC – Mentoring với hy vọng có thể trở thành “máy trợ thở” hoặc đơn giản là “liều thuốc tinh thần” giúp doanh nghiệp trụ vững để vượt qua giai đoạn “sinh – tử” này.

Chương trình BSSC – H.C.M 2021 khi triển khai sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp bằng các hình thức như giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp với thị trường… (Ảnh: BSSC)

. Chương trình BSSC – H.C.M 2021 khi triển khai sẽ tập trung hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp bằng 3 hình thức.

Thứ nhất: Ban tổ chức sẽ tập hợp các gói ưu đãi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như giới thiệu các giải pháp/sản phẩm mới tác động đến cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Do đó, tất cả các doanh nghiệp khi tham gia chương trình đều phải có sản phẩm/dịch vụ có thể hỗ trợ (help) cho cộng đồng. Đây là chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Chương trình ưu tiên giới thiệu các ưu đãi của doanh nghiệp dành cho giáo dục, sức khỏe, lương thực/thực phẩm, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý trong giai đoạn giãn cách.

Thứ hai: Ban tổ chức sẽ giới thiệu các mô hình kinh doanh tiêu biểu, giúp kết nối doanh nghiệp, chia sẻ nguồn lực, tối ưu các chi phí cố định, gia tăng cơ hội hợp tác và tìm kiếm nguồn doanh thu mới, liên kết và cộng hưởng các sản phẩm trong cùng ngành hoặc có tính bổ trợ cho nhau.

Chương trình này sẽ tập trung cho 2 nhóm đối tượng:

Các doanh nghiệp có mô hình và sản phẩm dịch vụ tốt, cần phối hợp với các doanh nghiệp khác để mở rộng quy mô, tăng tốc phát triển. Mỗi chương trình, BSSC Connect sẽ chọn 3 mô hình tiêu biểu, có thể chia sẻ và đề xuất hợp tác với các doanh nghiệp khác

Các dự án đang gặp khó khăn cho việc tìm kiếm thêm doanh thu, tối ưu chi phí, khai thác nhân sự hiện hữu, có thể liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh phù hợp để cùng phát triển.

Trong thời khắc khó khăn, doanh nghiệp Việt cần phải đoàn kết, hỗ trợ nhau “vượt bão”. BSSC kết nối các nguồn lực trong cộng đồng tạo “lá chắn sóng” giúp các “chiến thuyền” doanh nghiệp Việt vượt qua vùng bão an toàn.

Thứ ba: BSSC sẽ giúp các dự án tìm kiếm những lời giải đáp cho các bài toán của doanh nghiệp mình thông qua hội đồng tư vấn là những doanh nhân, chuyên gia trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Hội đồng cố vấn của BSSC là các Nhà đầu tư, Doanh nhân, Chuyên gia nhiều trải nghiệm từ Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam sẵn sàng tiếp sức cho doanh nghiệp Việt. Hội đồng cố vấn sẽ cùng lắng nghe những vấn đề của dự án, trao đổi và tìm ra giải pháp giúp dự án “vượt bão” thành công.

Theo ban tổ chức, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành lập dưới 5 năm, đang có sản phẩm, dịch vụ kinh doanh tại thị trường Việt Nam có thể đăng ký nếu có một trong những nhu cầu sau: Cần chia sẻ khó khăn, được tư vấn giải pháp kinh doanh/ứng phó đại dịch, kết nối nguồn lực đồng hành cùng Doanh nghiệp; Cần giới thiệu các combo, gói khuyến mãi từ sản phẩm/dịch vụ của Doanh nghiệp hỗ trợ cộng đồng trong giai đoạn này./.