Home / Y tế / TS.BS Nguyễn Tuấn – GĐBV điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức: chúng tôi sẵn sàng tiền tuyến để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân

TS.BS Nguyễn Tuấn – GĐBV điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức: chúng tôi sẵn sàng tiền tuyến để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ vừa đưa Bệnh viện Điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức vào hoạt động tại thành phố Thủ Đức, chia lửa với hệ thống y tế thành phố trong nỗ lực điều trị và cứu sống những người bệnh Covid-19.

Y tế tư nhân chia lửa với tuyến đầu

Sự bùng phát dịch Covid-19 do biến chủng Delta tại TP.HCM trong thời gian qua đã tác động mạnh đến toàn bộ hoạt động kinh tế, xã hội của thành phố và gây những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. “Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá.

Trên toàn thành phố, 12 bệnh viện dã chiến đã đi vào hoạt động với gần 35.000 giường bệnh sẵn sàng cho các tình huống xấu nhất khi số lượng bệnh nhân tăng cao tại TP.HCM. Trên thực tế, tính đến ngày 30/07/2021; trong đợt bùng phát thứ tư, TP.HCM đã có hơn 85.500 trường hợp mắc bệnh Covid-19 được công bố. Hiện thành phố đang điều trị cho 36.771 bệnh nhân dương tính (bao gồm cả bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR dương tính, test nhanh dương tính), trong đó có 875 người bệnh nặng đang thở máy và 30 bệnh nhân đang được can thiệp ECMO. Tính cộng dồn từ đợt dịch thứ tư đến nay, TP.HCM đã có 929 ca tử vong do Covid-19 và áp lực đè nặng lên ngành y tế hơn bao giờ hết.

Theo TS.BS Nguyễn Trí Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Cấp cứu 19 TP.HCM cho biết: các ca bệnh không ngừng tăng lên đang gây áp lực lớn cho hệ thống y tế TP.HCM trước một dịch bệnh chưa từng có trong tiền lệ, đang đẹ dọa cả thế giới. Ứớc tính, với mỗi 1.000 giường bệnh cần tương đương khoảng 2.000 nhân sự, thì với con số lượng hơn 35.000 bệnh nhân đang điều trị như hiện nay thì cần một con số nhân lực lên tới 70.000 người.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc, lúc này “ giặc Covid-19 ”đã vào tận nhà, Chính phủ kêu gọi không phân biệt bệnh viện nhà nước hay tư nhân, quân y hay dân y đều tham gia lực lượng nòng cốt chống dịch cùng với nhân dân. Sau 02 ngày, cơ quan Thường trực Bộ Y tế tại TP.HCM kêu gọi đồng nghiệp chung tay, đã có hơn 2.100 lượt cán bộ y tế đăng ký tham gia cùng ngành y tế chống bệnh dịch.

Tận tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng:

Trước khi có lệnh triệu của Bộ Y tế, Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức là bệnh viện duy nhất hội tụ 100% công suất điều trị Covid-19 và sẵn sàng về mặt nhân lực chuyên môn cao để ngay lập tức chia lửa với y tế công lạp đang gồng mình chống dịch bệnh  TS.BS Nguyễn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (nơi vừa chuyển công năng thành Bệnh viện Điều trị Covid Hoàn Mỹ), cho biết: “Chỉ trong 07 ngày, chúng tôi đã gấp rút chuyển đổi công năng, tập trung uồn lực và trang thiết bị y tế. để bệnh viện điều trị Covid-19 đi vào hoạt động vào ngày 02/08/2021. Với tinh thần “Một Hoàn Mỹ, Triệu Niềm Tin”, những y bác sĩ, của Hoàn Mỹ luôn sẵn sàng sát cánh cùng tuyến đầu để chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp, chung tay bảo vệ sức khỏe và tính mạng của cả cộng đồng”.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã chủ động gửi kiến nghị lên Sở Y tế TP.HCM, về việc chuyển đổi toàn bộ công năng bệnh viện để trở thành bệnh viện điều trị Covid-19, với quy mô ban đầu là 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần. Bệnh viện này được đưa vào hoạt động cuối năm 2020, có đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu, nhân sự và sẵn sàng cho hoạt động điều trị người bệnh Covid-19.

Chỉ trong 07 ngày với tiêu chí thần tốc – chuyên nghiệp – an toàn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức đã huy động mọi nguồn lực, gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất để chuyển đổi công năng sang điều trị Covid-19 vào ngày 2/8. Theo đó, một bình oxy lỏng có dung tích 6.000 lít đã được lắp đặt sẵn, 100 giường được trang thiết bị y tế đầy đủ, 02 giường hồi sức cấp cứu nguy kịch được đặt trong phòng áp lực âm, vách ngăn bên ngoài với 02 lớp kính, thuốc men, vật tư y tế đã được hoàn thành đúng kế hoạch. Với tinh thần “Một Sự Hoàn Hảo, Triệu Niềm Tin”, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã triển khai chương trình tình nguyện giúp kêu gọi lực lượng hơn 3.000 bác sĩ tại 15 bệnh viện và 06 phòng khám trong cùng hệ thống Hoàn Mỹ, nhằm đảm bảo cho hoạt động điều trị người bện Covid-19 ở phân tầng 03, theo Quy định phân cấp điều trị Covid-19 của Bộ Y tế.

Ngay trong ngày đầu tiên (2/8), Bệnh viện đã tiếp nhận nhiều người bệnh Covid-19 có bệnh nền theo quy định điều trị và chăm sóc ở  tầng 3 của Sở Y tế. Tất cà các công tác tiếp nhân người bệnh được thực hiện nhanh chóng, an toàn và đảm bảo để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh chu đáo. Với sứ mệnh tận tâm chăm sóc người bệnh, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ cũng đã hỗ trợ 20 xe cấp cứu cho Sở Y tế TP.HCM để thuận tiện hơn trong việc cấp cứu và vận chuyển người bệnh trong thành phố./.