Home / Y tế / Quận 05: triển khai phần mềm quản lý di biến động của người dân khi ra vào vùng dịch

Quận 05: triển khai phần mềm quản lý di biến động của người dân khi ra vào vùng dịch

Từ ngày 14/08/2021; tất cả chốt kiểm soát dịch trong TP.HCM đồng loạt triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cục Cảnh sát Quản lý Hành chánh về Trật tự xã hội (Bộ CA) đã chính thức công bố việc triển khai phần mềm quản lý công dân vùng dịch phạm vi toàn quốc, trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi di qua chốt kiểm dịch. Việc kê khai được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code bằng camera để vào biểu mẫu khai báo y tế. (lưu ý: không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này).

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi” và chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã (mã QR này sử dụng trong 3 ngày).

Bước 5: Xuất trình mã QR cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để đối chiếu thông tin.

Đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smatphone) để khai báo, cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để khai. Sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người dân.

Bộ Công an khẳng định: toàn bộ dữ liệu người dân khai báo và dữ liệu dân cư cũng như lịch sử di chuyển của người dân đều được Bộ Công an đàm bảo tuyệt đối bí mật. Các trường hợp người nhiễm bị có lịch trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp, khi có yêu cầu của Bộ y tế, bộ Công an sẽ phối hợp thực hiện công tác truy vết y tế để thực hiện xác định và cách ly các F1, F2…kịp thời.

Vì vậy; để trácnh tình trạng ùn tắc, khi người dân muốn ra ngoài hãy thực hiện thao tác trước để qua chốt nhanh chóng, tránh tụ tập đông người dễ lây làn dịch bệnh./.