Home / Tin tức / TP.HCM khẩn trương hỗ trợ tiền trọ, lương thực cho người dân gặp khó khăn

TP.HCM khẩn trương hỗ trợ tiền trọ, lương thực cho người dân gặp khó khăn

Thường trực Thành ủy TP.HCM vừa yêu cầu các quận, huyện và TP.Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp khó khăn để nhận gói hỗ trợ an sinh xã hội trong tháng 8 và tháng 9/2021.

Chiều 15/8, sau khi thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng (đến ngày 15/9), Thường trực Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức khẩn trương rà soát các trường hợp công nhân lao động, học sinh sinh viên, những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để hỗ trợ tiền nhà trọ, lương thực thực phẩm.

Tặng quà cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: N.T.C

Chủ trương của Thành ủy TP.HCM là không để ai thiếu đói và sẽ hỗ trợ gói an sinh xã hội bằng tiền mặt. Thời gian hỗ trợ là tháng 8 và 9/2021. Đồng thời, các địa phương tổ chức để bà con tiêm vaccine. Kế hoạch hỗ trợ sẽ được các quận, huyện và TP Thủ Đức thông báo sớm đến người dân.

Trong sáng nay (15/8), TP.HCM đã tổ chức lễ phát động “Phát huy sức mạnh toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” và ra mắt Trung tâm an sinh TP. Việc thành lập trung tâm nhằm tập trung chia sẻ, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 trên địa bàn, không để người lao động mất việc làm lâm vào khó khăn cùng cực, trường hợp đặc biệt khó khăn như những người bán vé số, xe ôm, buôn gánh, bán bưng, kiếm sống hằng ngày trên đường phố, những người yếu thế trong xã hội.

Trước đó, từ ngày 5 – 10/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã triển khai gói an sinh xã hội lần 2 với hơn 900 tỷ đồng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những đối tượng khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội./.

Nguồn: vov.vn