Home / Tin tức / Chiến dịch quyên góp hỗ trợ vượt qua khó khăn

Chiến dịch quyên góp hỗ trợ vượt qua khó khăn

Hiệp Hội Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam phối hợp với Hội Hữu Nghị Việt Đức tại TP.HCM phát động và thực hiện: chiến dịch quyên góp hỗ trợ vượt qua khó khăn

Để giúp đỡ những nơi cần thiết nhất, Hiệp hội Doanh Nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Hội Hữu Nghị Việt Đức tại Tp. Hồ Chí Minh (VGFA) đã cùng nhau phát động chiến dịch quyên góp “Hỗ trợ để vượt qua khó khăn”.

Các thành viên của GBA đã đáp ứng lời kêu gọi và quyên góp được gần 600 triệu đồng từ các mạnh thường quân. Sau khi nhận được khoản tài trợ, 02 đơn vị nêu trên sẽ liên kết với đối tác là Saigon Co.op, phân phối quà tài trợ cho 01 gia đình dùng trong 01 tuần.

Cho đến nay, các thành viên GBA và thành viên VGFA đã cung cấp cho gần 3.000 hộ gia đình. Bên cạnh việc quyên góp tiền mặt để phân phát thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, một số thành viên đã quyên góp các thiết bị y tế phân phát cho các bệnh viện tuyến đầu.

Để xác định được những gia đình đang thực sự rất cần hỗ trợ, chúng tôi đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo các phường – để có thể chuyển quà hỗ trợ đến tận tay từng hộ gia đình.

Đến nay, những phần quà hỗ trợ đã được phân bổ tại các khu vực thuộc các quận sau: quận 04, 08, 12, Gò Vấp, Hóc Môn, Bình Thạnh, Bình Chánh, Tân phú, Bình Tân và Thành phố Thủ Đức.

Ông Alexander Goetz, Chủ tịch GBA đã tham gia trao tặng những phần quà hỗ trợ cho người dân và chia sẻ: tình hình và hoàn cảnh mà rất nhiều gia đình ở đây phải sống sót trong thời gian xiết chặt này thật là gian nan. Thái độ tích cực bất chấp khó khăn mà tôi đã chứng kiến mang lại hy vọng . Tôi hy vọng rằng, chúng ta có thể sớm trở lại bình thường và cuộc sống của người dân TP.HCM sẽ tốt đẹp hơn.

Mr. Nguyễn Anh Tuấn – Chairman of the VGFA shared: tất cả chúng tôi đã rất khẩn trương, phối hợp chặt chẽ nhiều bên, triển khai nhanh các công việc và vượt lên những khó khăn mà đại dịch Covid 19 gây ra để hoàn thành nhiệm vụ. Thật hạnh phúc và vinh dự, chúng tôi đã được thay mặt tất cả các tấm lòng hảo tâm, mang sự ấm áp và niềm tin cho cộng đồng, trao đến tận tay cho các hộ gia đình rất khó khăn ở nhiều khu vực tâm dịch trong TP.HCM.

Nguòi dân có nhu cầu xin liên hệ: Ms. Nguyen Thi Mai Anh – Project Coordinator, di động – 090 372 07 88, email: maianh@gba-vietnam.org. Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội, email: tuanna@gmx.net./.