Home / Văn hóa thể thao / Trường học bóng đá Kawasaki Frontale

Trường học bóng đá Kawasaki Frontale

Kawasaki Frontale –  Nhà vô địch J-League chính thức thành lập trường học bóng đá tại Bình Dương có thể nói đã nhận được rất nhiều sự chú ý, quan tâm từ cộng đồng những người yêu bóng đá Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây nhiều ảnh hưởng đến các hoạt động bóng đá trong nước.

Nhân dịp thành lập, trường đã vinh dự nhận được những lời chúc mừng từ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Trang chủ của VFF cùng nhiều các trang báo uy tín đã đồng loạt đưa tin về việc thành lập trường. Điều này đã cho thấy sự quan tâm, kỳ vọng to lớn của giới chuyên môn đối với môi trường đào tạo bóng đá trẻ này.

Ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của ban lãnh đạo, ban huấn luyện trường, đồng thời cũng chia sẻ sự tin tưởng, xem đây là “bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển mới” trong đào tạo bóng đá trẻ tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dự án được thành lập với mục tiêu phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu với bộ môn bóng đá, qua đó có thể kết nối đến các câu lạc bộ, các học viện đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản.

CLB Kawasaki Frontale đã cử các huấn luyện viên và chuyên gia, có chứng chỉ cấp bởi Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản, đến Thành phố Mới Bình Dương để chỉ đạo trực tiếp và hướng dẫn các học sinh với mục tiêu rèn luyện thể chất, khích lệ phát triển tình yêu bóng đá đối với trẻ em ở lứa tuổi U12.

Ông Cao Văn Chóng chia sẻ: VFF tin tưởng rằng, với kinh nghiệm phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao Việt Nam – Nhật Bản tại Bình Dương nhiều năm qua, sự ra đời của Trường học bóng đá Kawasaki Frontale, với những định hướng rõ ràng, sẽ là bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển mởi của bóng đá phong trào tại tỉnh Bình Dương nói riêng, đóng góp tài năng trẻ cho bóng đá Việt Nam nói chung./.