Home / Tin tức / TP.HCM: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra quân hỗ trợ y tế cho 23 quận – huyện và TP.Thủ Đức

TP.HCM: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra quân hỗ trợ y tế cho 23 quận – huyện và TP.Thủ Đức

Sáng ngày 9/9/2021; tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã làm lễ ra quân điều phối lực lượng 27 giảng  viên của Nhà trường đến làm việc với Ban chỉ đạo phòng – chống dịch tại 23 quận – huyện và TP.Thủ Đức. Mục đích ra quân lần này của Nhà trường là giúp cộng đồng giảm tỷ lệ tử vong F0 đang điều trị tại nhà.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, phát biểu tại buổi ra quân sáng 9-9-2021.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng thường trực Ban chỉ đạo phòng – chống dịch trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã gặp gỡ, động viên, phát động và giao nhiệm vụ cho đội hình giảng viên tham gia công tác điều phối những điều thiết thực khi tiếp cận địa phương: để tổ chức được mặt trận chống dịch này, chúng ta cần đầu mối là thầy – cô của Trường để liên kết với các quận – huyện là các Đội phòng – chống dịch địa phương và Ban huấn luyện của Nhà trường. Mội trường cộng đồng khác bệnh viện dã chiến – nơi có quy mô điều trị. Tại cộng đồng có sự tham gia của chính quyến và các đơn vị liên quan khác. Vì vậy khi tham qua thực tế cộng đồng, giảng viên cần thể hiện sự khéo léo trong việc phối hợp thì mới đạt được mục tiêu. Lực lượng cộng đồng mỗi nơi mỗi khác, có địa phương chủ động quản lý F0 rất chặc chẽ. Mục đích của Nhà trường là giúp cho bệnh nhân F0 được theo dõi – quản lý, điều trị và phát hiện sớm những trường hợp trở nặng để chuyển bệnh. Nhà trường tham gia cộng đồng với mục đích giảm tử vong cho người dân. Còn nhiệm vụ của các giảng viên khi tham gia mặt trận này cần nắm được lãnh đạo phòng – chống dịch ở địa phương, chẩn đoán cộng đồng thông qua địa phương, có bao nhiêu F0 đang điều trị tại nhà.

Về nhiệm vụ trọng tâm của 27 giảng viên được xác định là cầu nối hiệu quả giữa trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và các địa phương có các đội hình đến công tác cũng như kết nối tốt với các đơn vị khác đến công tác tại địa phương; mục đích cuối cùng là góp phần cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

BS. Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng – chống dịch Covid của trường chia sẻ: chúng ta phân công mỗi địa phương có một thây – cô, đại diện Nhà trường làm cầu nối nắm rõ địa phương đang cần gì để hỗ trợ. Đồng thời đẩy mạnh công tác tác giám sát chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir đến tận tay bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà. Mục đích của Nhà trường là hỗ trợ cộng đồng, vì vậy các thầy cô sẽ gặp nhiều khó khăn, do công tác hỗ trợ đan chéo nhưng tất cả hãy vì bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà và phát huy tối đa 03 nhóm hoạt động của Nhà trường là: taxi cấp cứu, tổng đài 115 và tổ Y tế từ xa nhằm giảm thiểu sự tử vong của bệnh nhân F0.

Trong những ngày TP.HCM bước vào công tác phòng – chống dịch, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thach là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong công tác phòng – chống dịch của TP.HCM./.