Home / Văn hóa thể thao / MAIKA tung teaser poster sau khi Sundance công bố phim được mời tham dự chính thức

MAIKA tung teaser poster sau khi Sundance công bố phim được mời tham dự chính thức

Liên hoan phim Sundance diễn ra từ ngày 20 đến 30/01/2022 tại Mỹ;  Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác là phim hiếm hoi hợp tác giữa nhà nước và tư nhân, do Cục điện ảnh kết hợp cùng BHD và các đối tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác của đạo diễn Hàm Trần do công ty BHD sản xuất  là một trong hai phim duy nhất về trẻ em, gia đình được Sundance lựa chọn chính thức tham gia liên hoan phim.

Năm nay, liên hoan phim Sundance nhận được 14.849 dự án gửi tham dự, với gần 04 ngàn phim điện ảnh bao gồm 2.110 phim từ những quốc gia ngoài Mỹ. Sau nhiều vòng tuyển lựa gắt gao chỉ có 82 phim thuộc 28 quốc gia được lựa chọn tham dự Liên hoan phim Sundance trong đó có 75 phim là lần đầu tiên công chiếu. Việt Nam năm nay vinh dự có đại diện trong 28 quốc gia với bộ phim Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác. Tại Liên Hoan Phim Sundance năm nay, khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam chỉ có đại diện của Philippines được lựa chọn.

Điểm khác biệt của Sundance với các liên hoan phim lớn khác trên thế giới như: Cannes, Venice hay Berline là ở đây tập hợp những bộ phim đậm chất nghệ thuật nhưng thường cũng rất thành công về mặt thương mại. Đây từng là sân chơi của những đạo diễn nổi tiếng như Quentin Tarantino, Paul Thomas Anderson, James Wan… và cũng là nơi làm bệ phóng giúp các bộ phim thành công lớn và được đánh giá cao như Blair Witch Project, 500 Days of Summer… Nếu theo đúng tinh thần của liên hoan phim Sundance, hy vọng bộ phim Maika sẽ vừa là một là một bộ phim có giá trị tốt về mặt nghệ thuật và cũng sẽ đạt được thành công  rực rỡ về mặt thương mại. Đặc biệt, Maika còn là một trong rất ít những bộ phim được nhà nước chọn đặt hàng đầu tư một phần thông qua các hãng phim tư nhân. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều dự án có sự kết hợp giữa nhà nước và các công ty tư nhân với những kết quả thành công hơn nữa.

Trong những năm đầy biến động vì dịch Covid hoành hành khắp thế giới, nhiều trẻ em mất cha mẹ người thân và cảm thấy quá nhiều mất mát…Bộ phim Maika, Cô bé đến từ hành tinh khác là một bộ phim mang đến những cảm xúc chân thật về gia đình, mất mát nhưng cũng mang đến những niềm vui nho nhỏ, sự lạc quan, yêu đời và cho thấy cuộc sống này vẫn đáng sống biết bao nhiêu…

Đạo diễn Hàm Trần là một cái tên không hề xa lạ đối với khán giả Việt Nam, anh đã từng thực hiện nhiều phim điện ảnh nghệ thuật và thương mại và gặt hái được thành công cũng như được đánh giá cao về tài năng qua sự chỉn chu trong từng bộ phim như Siêu Trộm, Bạn Gái Tôi Là Sếp, Đoạt Hồn, Âm Mưu Giày Gót Nhọn. Sau vài năm vắng trong trên thị trường điện ảnh, đạo diễn Hàm Trần mới tái xuất bằng một tác phẩm điện ảnh có cái tên gợi nhắc rất nhiều đến kỉ niệm của những thế hệ 6x, 7x và 8x là Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác./.