Home / Du lịch / Ẩm thực / Nước từ trường có lợi ích gì đối với sức khỏe?

Nước từ trường có lợi ích gì đối với sức khỏe?

Trong những ngày giáp Tết Nhâm dần 2022, người dân Việt gần như tất bật với cuộc sống sau những ngày dịch bệnh kéo dài, người dân đã bắt đầu quan tâm hơn về sức khỏe của chính bản thân và gia đình, đặc biệt trong việc sử dụng thức uống và thực phẩm.

Đúng vào thời điểm này, Công ty Cổ phần Koro đã tổ chức buổi tọa đàm đánh giá quá trình nghiên cứu nước từ trường từ nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước. Nổi bật nhất là công trình nghiên cứu Nước từ trường – Những thành tựu nghiên cứu khoa học và bước đầu ứng dụng trong việc nâng cao sức khoẻ của bà Nguyễn Thị Minh Đăng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Koro đã được Hội Đồng Khoa Học chọn báo cáo điển hình trong Hội thảo Khoa học: “Nam Dược Trị Nam Nhân” được tổ chức tại Đà Lạt vào ngày 25/12/2021.

Bà Nguyễn Thị Minh Đăng – Chủ tịch HĐQT của Koro, giới thiệu giá trị của nước từ trường.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Đăng cơ thể chúng ta có đến 70% là nước, đặc biệt các tế bào dễ dàng hấp thụ nước có cấu trúc lục giác. Peter C. Agre – Nhà sinh học đoạt giải Nobel năm 2003, đã phát hiện ra rằng quá trình cấp nước có liên kết với kênh Aquaporin trong tế bào, chỉ có những cụm phân tử nước nhỏ dưới 2nm, mới có thể đi xuyên qua kệnh này, để vào bên trong tế bào… Khi tế bào đủ nước, nó sẽ khoẻ mạnh và tăng cường sản sinh ra các chất bảo vệ cơ thể. Vì vậy, nước và chất lượng nguồn nước có thể được xem như một chất tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, cực kỳ linh hoạt, giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nước và chất lượng nguồn nước có thể được xem như một chất tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên, cực kỳ linh hoạt, giúp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nước từ trường có năng lực từ tính, có hiệu quả trong việc làm giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản, tất cả các loại sốt…Hơn thế nữa là giảm đau viêm khớp, ổn định huyết áp, phục hồi nhanh chóng sau đột quỵ, có thể ngăn ngừa lão hóa và mệt mỏi nhờ tăng tính thấm của màng tế bào…Bộ Y tế cũng đã đề nghị Koro đưa các đề tài nghiên cứu lên cấp bộ xem xét, công nhận để đưa vào sử dụng trong nhà trường.

Còn lương y Nguyễn Văn Lai – Chủ tịch Hội Nam y tỉnh Đồng Nai cho rằng: nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ứng dụng nước từ trường vào hỗ trợ trong điều trị y khoa. Nhờ có cấu trúc lục giác, cụm phân tử nhỏ, nước từ trường dễ dàng được tế bào hấp thụ, giải thoát cơ thể khỏi tình trạng mất nước của tế bào. Tại Việt Nam, Bộ Y tế cũng đã cho phép lưu hành các sản phẩm chữa bệnh bằng nước từ trường, trong đó sản phẩm gốc từ có tác dụng từ hóa nước, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể tốt hơn.

Cũng theo các chuyên gia, việc uống nước từ trường lâu ngày, phối hợp với một lối sống lạc quan yêu đời và thường xuyên luyện tập thể dục, sinh hoạt điều độ…. sẽ giúp cơ thể chúng ta có đủ chất chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do có hại, sẽ phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau các trận bệnh.

Làm cách nào để có nước từ trường?

Nước từ trường thu được bằng cách cho nước đi qua nam châm vĩnh cửu, được sản xuất đặc biệt để kích hoạt và ion hóa các phân tử nước làm thay đổi cấu trúc của các cụm phân tử nước thành hình lục giác dễ dàng thẩm thấu vào tế bào. Nước vốn có tính thuận từ, từ trường của trái đất tích điện một cách tự nhiên trong các hồ, giếng và các dòng chảy. Nhưng, khi nước về các nhà máy xử lý và qua các đường ống, nó sẽ bị giảm điện tích từ trường. Như vậy, việc xử lý nước bằng từ trường chỉ đơn giản là khôi phục năng lượng tự nhiên và cân bằng giá trị của nước đã có sẳn trong tự nhiên. Các nhà khoa học trên thế giới cũng đã nghiên cứu, nước qua xử lý từ trường có khả năng hydrat hóa tế bào tốt, có thể giúp tế bào gia tăng các chất chống oxy hóa (trung hòa gốc tự do), mang lại sự cân bằng nội môi – chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa. Nghiên cứu “Ảnh hưởng sinh học của nước từ tính đối với con người và động vật”; của trường ĐH Sabratha (Libya) được đăng tải trên tạp chí Biomedical Science (NY, Hoa Kỳ), cho thấy chất lượng nước khi tiếp xúc với từ trường  được cải thiện. Bao gồm thay đổi đáng kể về độ PH, tổng chất rắn hòa tan, tổng độ cứng, độ dẫn điện, độ mặn, oxy hòa tan, nhiệt độ bay hơi, khoáng chất, chất hữu cơ và tổng số vi khuẩn.

Đưa máy lọc vào gian bếp tạo ra nước từ trường cho nhà bếp

Người tiêu dùng cảm nhận gì về nước từ trường?

Chị Trương thị Nguyệt là giáo viên ở Đồng Nai chia sẻ: tôi có nhu cầu tìm hiểu về các máy lọc nước nhưng vẫn chưa quyết định sử dụng, trong một lần tình cờ biết đến nước từ trường thông qua hệ thống lọc của Koro cung cấp, giá thành hợp lý. Gia đình  tôi chọn lắp đặt 01 máy dùng thử, khi các cháu bé uống nước từ trường thì các cháu nói nước ngọt. Từ cảm nhận của trẻ con, gia đình tôi thấy hiệu quả và quyết định lắp thêm 03 máy để có nước trừ trường dùng trong sinh hoạt gia đình cho an toàn.

Anh Lê Văn Hùng bị bệnh gout, trong quá trình điều trị bệnh đã sử dùng nước từ trường, bệnh tình anh đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Ký kết độc quyền phân phối tại TP.HCM với Công ty Đại Phúc

Cũng nhân dịp buổi tọa đàm giới thiệu về giá trị nước từ trường, Koro đã ký hợp đồng phân phối với Công ty Đại Phúc thuộc tập đoàn Địa ốc Vạn Phúc, để cung cấp máy lọc nước từ trường cho các khách hàng trong hệ thống dự án của tập đoàn./.