Home / Y tế / Viện Y dược học dân tộc TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Viện Y dược học dân tộc TPHCM đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng 21/01/2022; Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 46 năm ngày thành lập (24-12-1975 – 24-12-2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên cờ truyền thống của Viện.

Tới tham dự có các đồng chí: Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM, Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và đại diện Cục quản lý Y, Dược cổ truyền, Bộ Y tế; các bệnh viện y học cổ truyền của 24 tỉnh – thành miền Nam và Tây Nguyên…

BS-CK II Huỳnh Nguyễn Lộc – Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP.HCM chia sẻ: trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Y dược học Dân tộc TP.HCM không ngừng lớn mạnh, với chức năng là viện nghiên cứu có giường bệnh, xếp hạng bệnh viện hạng I, với thành tích đơn vị xuất sắc toàn diện và là đơn vị liên tục 07 năm liền dẫn đầu ngành y học cổ truyền toàn quốc về quản lý chất lượng bệnh viện. Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, nhằm ghi nhận những mốc son, thành quả trong chặng đường xây dựng, phát triển. Đây là thành quả tiếp nối truyền thống của Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2006) và Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2012) mà các thế hệ thầy thuốc của Viện đã chung tay đoàn kết, xây dựng, phát triển.

Cũng tại buổi lễ, Viện Y dược học Dân tộc TP.UCM đã  đón nhận chứng nhận đạt chuẩn cơ sở thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng (GCP) với các thuốc y học cổ truyền và các thuốc từ dược liệu từ Bộ Y tế. Viện Y dược học dân tộc TP.HCM tự hào là đơn vị y học cổ truyền đầu tiên trên cả nước đạt được chứng nhận “Thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng” được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn cơ sở thực hành tốt thử thuốc trên lâm sàng (GCP) giai đoạn 2, 3, 4 với các thuốc y học cổ truyền và các thuốc từ dược liệu. Thực hiện ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học trong sản xuất mới các thuốc thành phẩm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây là đơn vị y học cổ truyền đầu tiên trên cả nước được chứng nhận này.

Viện Y dược học Dân tộc TPHCM thực hiện ký kết với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch về thành lập Khoa Y dược cổ truyền

Viện Y dược học Dân tộc TPHCM thực hiện ký kết với Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch về thành lập Khoa Y dược cổ truyền.

Tại chương trình; Viện đã thực hiện ký kết với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch về thành lập Khoa Y dược cổ truyền, ký kết với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM) về thành lập Tổ tâm lý lâm sàng, ký kết với CLB Bóng đá TP.HCM đồng hành chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên và ký kết với Bệnh viện Nhi đồng 02 – hỗ trợ chung tay chăm sóc sức khỏe nhân dân hậu nhiễm Covid -1-, chủ đề “Sức khỏe nhân dân – nụ cười thầy thuốc”.

Việc ký kết hợp tác với các đơn vị trực thuộc TP.HCM sẽ tạo một thế vững chắc trong tương lai cho Viện và tạo đà phát triển mang lưới chăm  sóc sức khỏe cộng đồng ở nhiều khía cạnh. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển của Viện./.