Home / Du lịch / Giới thiệu chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh tại TP.HCM

Giới thiệu chương trình kích cầu du lịch Quảng Ninh tại TP.HCM

Chiều ngày 22/04/2022; tại TP.HCM Sở Du lịch Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị liên kết hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh với các đơn vị kinh doanh lữ hành tại TP.HCM, nhằm thu hút khách trong mùa du lịch cao điểm từ ngày 30-04.

Quảng Ninh được ví như hình ảnh đất nước Việt Nam thu nhỏ; là vùng đất “địa linh – nhân kiệt”, với Vịnh Hạ Long – kỳ quan, di sản thiên nhiên thế giới, hơn 500 di tích lịch sử và danh thắng đặc sắc, hấp dẫn. Có Yên Tử non thiêng được ví như “Đất tổ Phật giáo Trúc Lâm Việt Nam”. Cùng với đó là hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ với gần 200 km đường cao tốc chạy dọc chiều dài của tỉnh, sân bay quốc tế hiện đại, hệ thống cảng biển hành khách quốc tế chuyên dụng, là đòn bẩy mạnh mẽ để du lịch Quảng Ninh bứt phá mạnh mẽ trong thời gian qua, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh.

Tại hội nghị; các doanh nghiệp lữ hành Quảng Ninh đã giới thiệu các chính sách kích cầu du lịch của Quảng Ninh, các điểm tham quan, nghỉ dưỡng nổi tiếng của tỉnh như: di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử, công viên Sunworld Hạ Long, khu nghỉ dưỡng Suối khoáng Onsen Quang Hanh…cùng các sản phẩm du lịch mới như: Trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp trên du thuyền 05 sao, phố đêm du thuyền, phố đêm ẩm thực cùng nhiều sự kiện văn hóa, thể thao lớn sẽ được khai trương tại Quảng Ninh nhân ngày thống nhất đất nước 30-4.

Lễ ký biên bản ghi nhớ, hợp tác phát triển du lịch tàu biển đến Quảng Ninh

Lễ ký biên bản ghi nhớ, hợp tác phát triển du lịch tàu biển đến Quảng Ninh

Quảng Ninh đã mở cửa hoàn toàn các dịch vụ du lịch, với quyết tâm thu hút trên 10 triệu lượt khách, trong đó là 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2022. Với sự chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và chất lượng nguồn nhân lực du lịch cùng với những sản phẩm du lịch mới đa dạng, phong phú, hấp dẫn, tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc trên trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các sự kiện văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, cuốn hút. Đăng cai các giải thể thao quốc tế gắn với SEA Games 31 và Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2022.

Với các doanh nghiệp lữ hành; Quảng Ninh là một địa danh mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua trong hành trình thiết kế tour cho du khách trong và ngoài nước., doanh nghiệp lữ hành có mặt tại hội nghị còn đơn cử sự hấp dẫn của điểm du lịch Bình Lưu. Hầu như khi được đến đó trở về, du khách đèu rất hài lòng, tuy nhiên địa phương cũng cần làm điều gì đó để du khách hiểu nhiều hơn về điểm du lịch Bình Liêu – Hòn Gai.

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển tuyến du lịch kết nối TP Hồ Chí Minh – tỉnh Quảng Ninh qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cũng trong hội nghị, các doanh nghiệp Quảng Ninh đã giới thiệu khá nhiều điểm du lịch và thú vi du lịch ở Quảng Ninh còn mới mẻ và hấp dẫn khách trong tương lai như: tham quan yên Tử, tham quan huyện đảo Vân Đồn, thung lũnh thanh xuân – Yoko Onsen Quang Hạnh – TP.Cẩm Phả…

Để đạt được các kỳ vọng và mục tiêu trên, tỉnh Quảng Ninh luôn luôn mong muốn tăng cường hợp tác phát triển với tất cả các địa phương trên toàn quốc, đặc biệt là TP.HCM, đơn vị đầu tàu về phát triển kinh tế và du lịch của cả nước./.