Home / Doanh nghiệp / GDT mở rộng quy mô sản xuất tăng cường xuất khẩu

GDT mở rộng quy mô sản xuất tăng cường xuất khẩu

Trải qua hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em được làm từ gỗ cây trồng, với tốc độ tăng trưởng doanh thu ngày càng cao, Công ty Gỗ Đức Thành (Hose: GDT) liên tục đầu tư mở rộng quy mô ở các địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng tốt nhất cả nước.

Nhà Máy Bình Dương

Bên cạnh 02 nhà máy tại quận Gò Vấp – TP.HCM và thị xã Tân Uyên – tỉnh Bình Dương đang hoạt động ổn định với diện tích gần 46.000 m2 và công suất 8.500 m3 thành phẩm/năm, tháng 12/2020, GDT đã mua thêm 14.000 m2 đất và nhà xưởng ở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để mở rộng sản xuất, đáp ứng với việc tăng trưởng doanh thu. Sau hơn 1 năm đầu tư, nhà máy Khánh Bình đã đem lại nhiều lợi ích cho công ty: giúp mở rộng kho dự trữ nguyên liệu và đem lại doanh thu cho thuê xưởng hàng năm.

Tiếp nối sự thành công của việc đầu tư này, GDT đã tiếp tục thương thảo góp vốn vào Công ty Chế biến gỗ Xuất khẩu Đức Tâm – chuyên sản xuất bàn ghế, giường tủ xuất khẩu…có địa chỉ tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Việc góp vốn này giúp GDT đa dạng lĩnh vực sản xuất, bên cạnh mảng đồ dùng nhà bếp, đồ chơi trẻ em…, góp phần mở rộng quy mô công ty, tăng thêm doanh số và lợi nhuận.

         Nhà máy Đức Tâm tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

 Doanh thu của nhà máy mới ước khoảng 05 triệu USD/năm. Nhà máy rộng hơn 12.000 m2 và có vị trí mặt tiền thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh. Việc Đức Tâm trở thành công ty con sẽ giúp GDT tăng doanh số từ 500 tỷ theo nghị quyết ĐHĐCĐ lên 600 tỷ đồng hoặc hơn nữa.  Những dự án đầu tư của GDT đều tập trung ở top 5 những địa phương có chỉ số cơ sở hạ tầng tốt nhất và được khuyến khích đầu tư chế biến gỗ xuất khẩu. Đây là một lợi thế giúp GDT đem lại lợi ích cao nhất cho người lao động và các cổ đông.

Xuất hàng

Kết thúc quý 01/2022; doanh thu toàn công ty đạt hơn 108 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, trong khi lợi nhuận trước thuế đạt 25,4 tỷ, tăng đến 13%. Chỉ mới đến tháng 4/22, GDT đã hoàn thành gần 55% kế hoạch nhận đơn đặt hàng của cả năm 2022.

Những dự án và các con số biết nói trên hy vọng sẽ là nền tảng vững chắc để GDT tiếp tục hoàn thành vượt mức kế hoạch kinh doanh năm 2022 và đạt được mức chia cổ tức 40% như dự định./.