Home / Văn hóa thể thao / NSƯT Công Ninh mong một lần đóng vai “trùm cuối”

NSƯT Công Ninh mong một lần đóng vai “trùm cuối”

Trong Khoảnh khắc rực rỡ tập 18, MC Nguyên Khang gặp gỡ và trò chuyện cùng NSƯT Công Ninh về khoảnh khắc chạm đến vinh quang của nam nghệ sĩ. Trong chương trình, Công Ninh xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người thầy đã hỗ trợ ông trong những buổi đầu tiên chập chững vào nghề.

NSƯT Công Ninh là gương mặt quen thuộc xuất hiện trong nhiều dự án phim điện ảnh Việt, ông được khán giả yêu mến với lối diễn chân chất, hiền lành trên màn ảnh nhỏ và chuyên trị vai “khổ sở” mà kán giả quen gọi là Cha con đậu đũa.

NSUT Công Ninh chia sẻ: bước ngoặc không thể quên trong cuộc đời của tôi trong lĩnh vực sân khấu là vai trò đạo diễn vở kịch Dạ cổ hoài lang, cả ekip không thể tưởng tượng được hiệu ứng của vở kịch đối với khán giả. Thời điểm đó mua vé để xem Dạ cổ hoài lang rất khó, khán giả phải đặt vé trước 01 tháng, một số khán giả phải đợi mua vé trực tiếp từ đầu tuần, đông đến mức phải xếp hàng từ phòng vé 5B ra tới Hồ Con Rùa.

Ngoài lĩnh vực sân khấu, Công Ninh còn thành công ở lĩnh vực điện ảnh, truyền hình với giải thưởng Bông sen vàng trong Liên hoan phim Toàn quốc (1999), trong vai Tấn trong phim Ai xuôi vạn lý. Bộ phim giống như cái tên của nó, phim được quay ròng rã 01 năm, nhân vật di chuyển từ nam ra bắc. Nếu bộ phim được quay trong thời điểm hiện tại thì nhà sản xuất không đủ kinh phí.

Một câu chuyện hiếm gặp trong Khoảnh khắc rực rỡ, “học trò” Nguyên Khang thử thách “thầy giáo” Công Ninh với 03 câu hỏi. Đầu tiên là Vở kịch đoạt được nhiều giải thưởng, ngoại trừ Dạ cổ hoài lang, câu trả lời là vở Ra giêng anh cưới em và đoạt giải thưởng Cù nèo vàng. Tiếp theo là tác phẩm khắc họa hình ảnh người đàn ông vươn lên trên số phận, phim này đã từng tham gia Liên hoan phim quốc tế, câu trả lời là phim Đời Cát và cũng là phim đoạt giải Mai vàng của báo Người Lao Động.  Vai diễn Mẹ con đậu đũa là câu trả lời cuối cùng trong bộ câu hỏi thử thách Phim kể về câu chuyện người cha đã vất vả nuôi con khôn lớn.

Sao 'Đời cát': Người chờ mãi một mụn con, người hạnh phúc bên vợ trẻ

Phim Đời Cát

Trong chương trình, nghệ sĩ Công Ninh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến NSƯT Nguyễn Văn Phúc là người đã giúp ông “xây những viên gạch đầu tiên” tạo nên tảng vững chắc trên con đường đến với sự nghiệp. Công Ninh cho biết: “Thầy là người đề xuất cho Ninh có được suất học bổng sang Nga du học về đạo diễn sân khấu để phát triển khuynh hướng nghệ thuật của mình”.

Nếu như được chọn hóa thân vào một vai diễn mới lạ thì diễn viên Công Ninh muốn diễn một người đàn ông độc ác, thâm hiểm, là một “trùm cuối” đúng nghĩa. Điều này xem ra hơi khó, bởi NSUT Công Ninh có vẻ ngoài “khắc khổ” nên đa số thành công ở những vai diễn tưng ứng với ngoại hình của NSUT Công Ninh. Đó là hình ảnh mà khán giả quen nhìn và yên mến NSUT Công Ninh như trong phim: Ai xuôi vạn lý, Cha con đậu đũa, Đời cát…

Khoảnh khắc rực rỡ – Nơi của những phút giây trải lòng và những câu chuyện về sự thăng hoa nhưng cũng đầy thăng trầm. Chương trình được phát sóng lúc 19 giờ 5 thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả đón xem./.