Home / Doanh nghiệp / GSK thành lập công ty dược phẩm GSK Việt Nam

GSK thành lập công ty dược phẩm GSK Việt Nam

Ngày 10/05/2022; tại TP.HCM , Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (gọi tắt là GSK Việt Nam) đã có buổi lễ ra mắt Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam, với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn 4.600 tỷ đồng), với tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn bốn ngàn sáu trăm tỉ đồng), nhằm phát triển lâu dài và hoạt động bền vững tại Việt Nam, hướng đến trở thành công ty đổi mới, hiệu quả và đáng tin cậy nhất.

Đến tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện Bộ Y tế, UBND TP.HCM, Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, Đại sứ quán Bỉ, các hiệp hội y khoa, bệnh viện, Viện Pasteur và các TT Kiểm soát Bệnh tật…..

Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Liên – Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam tiếp nhận giấy phép đầu tư từ Lãnh đạo UBND TP.HCM  và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM.

Trong suốt gần ba thập kỷ, văn phòng đại diện GSK tại Việt Nam đã góp phần phòng ngừa và điều trị cho người dân Việt Nam khỏi bệnh tật bằng vắc xin, thuốc phát minh và phát triển. Hướng đến một thập kỷ mới, GSK đặt ra mục tiêu đem lại tác động tích cực nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho hơn một phần ba dân số của Việt Nam trong ba năm tới (2025).

Với ước vọng mới này, GSK đã quyết định thành lập Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam để phát triển lâu dài và hoạt động bền vững tại Việt Nam, hướng đến trở thành công ty đổi mới, hiệu quả và đáng tin cậy nhất. Là một trong các công ty Dược phẩm đa quốc gia có tổng vốn đầu tư vận hành doanh nghiệp cao nhất tại thị trường Việt Nam, GSK sẽ góp sức để giải quyết thách thức về y tế, hợp tác triển khai hoạt động chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho người dân Việt Nam.

Ông Luis Arosemena, Phó Chủ tịch cấp cao, GSK Khu vực các thị trường mới

Ông Luis Arosemena, Phó Chủ tịch cấp cao, GSK Khu vực các thị trường mới nổi chia sẻ: đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của GSK tại Việt Nam, một trong những thị trường ưu tiên quan trọng nhất của GSK trong khu vực. Chúng tôi sẽ giới thiệu thêm các thuốc và vắc xin phát minh phát triển mới, giúp người dân Việt Nam tiếp cận sớm với khoa học tiên tiến của thế giới trong những năm tới. Bên cạnh đó là những hợp tác đồng hành nhằm thiết lập chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững, tập trung tăng cường trao đổi kiến thức, đào tạo y khoa liên tục, nâng cao nhận thức về bệnh cho công chúng. GSK cũng là môi trường làm việc quốc tế đa dạng và hòa nhập, nơi chiêu mộ và khơi nguồn cảm hứng cho những trí tuệ và nhân tài của Việt Nam được phát triển và thành công cùng nhau.

ThS. Nguyễn Thành Lâm – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược, phát biểu tại sự kiện.

ThS. Nguyễn Thành Lâm Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược cho biết: xu hướng chăm sóc sức khỏe và vai trò của GSK Việt Nam trong việc đồng hành cùng ngành y tế; 02 năm khó khăn do đại dịch Covid-19 cho thấy sự cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm và điều trị bệnh hiệu quả, nhất là với các bệnh truyền nhiễm cũng như các bệnh lý về hô hấp. Tôi kỳ vọng GSK Việt Nam sẽ góp phần tiếp tục mang đến nhiều giải pháp đa dạng từ phòng ngừa đến điều trị, đáp ứng mô hình bệnh tật trong nước, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

Ông Oliver Todd Tổng Lãnh sự Anh tại TP.HCM, Giám đốc phát triển Thương mại và Đầu tư phát biểu trong buổi lễ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực, với sự đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực y tế và dược phẩm. Sự đầu tư và tập trung vào tầm ảnh hưởng của nó là lý do tại sao Việt Nam đã phát triển thành công hệ thống y tế, nâng cao chất lượng điều trị, mở rộng tỷ lệ bao phủ tiêm chủng và giúp ngày càng nhiều người tiếp cận với chăm sóc y tế cơ bản, từ đó nâng cao tuổi thọ và chất lượng cuộc sống. Chúng tôi cùng với cộng đồng các doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu thế giới của Anh rất vui mừng vì đã hỗ trợ sự phát triển của y tế Việt Nam trong ba thập kỷ qua và sẽ tiếp tục công việc này khi chúng ta cùng hướng tới một kỷ nguyên mới của khoa học y tế.”

Trong khuôn khổ chương trình, GSK Việt Nam đã ký kết một số các Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc xin Việt Nam (VNVC) trên các lĩnh vực sau đây:

Đào tạo chuyên môn, phát triển y khoa liên tục nhằm nâng cao chất lượng điều trị và thực hành lâm sàng tại các tuyến y tế trên cả nước.

Trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các chương trình tiêm chủng trọn đời trong khu vực và một số quốc gia trên thế giới nhằm tiến đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng chủ động.

Thiết lập chuỗi cung ứng dược phẩm bền vững để giúp nhiều người dân Việt Nam được phòng ngừa và điều trị hiệu quả; tăng cường trao đổi kiến thức nhằm đảm bảo quy trình quản lý chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Mở rộng độ bao phủ của chủng ngừa đến trẻ em và người trưởng thành ở Việt Nam trong các giai đoạn cần thiết của cuộc đời để phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Nâng cao nhận thức về bệnh học dành cho công chúng, giúp người dân có được những kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh./.