Home / Thương hiệu / Thương hiệu trang sức – Pandora sẽ xây dựng cơ sở sản xuất tại Bình Dương

Thương hiệu trang sức – Pandora sẽ xây dựng cơ sở sản xuất tại Bình Dương

Chiều ngày 12/05/2022; thương hiệu trang sức thế giới Pandora đã ký thỏa thuận xây dựng cơ sở chế tác trang sức mới tại Khu công nghiệp Việt nam – Singapore 03 (VSIP) tỉnh Bình Dương, cách TP.HCM 40 km về phía Bắc.

Ông Nguyễn Văn Dành – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi lễ ký kết: buổi lễ ký kết xây dựng nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Pandora tại tình Bình Dương là buổi lễ ký kết lớn thứ hai của Đan Mạch mà chúng tôi chứng kiến trong vòng 05 năm qua. Điều này; chứng tỏ Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Đan Mạch, đặc biệt là cam kết mạnh mẽ của Chính Phủ trong việc cắt giảm lượng khí thải carbon và tích cực ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc xây dựng nhà máy đầu tiên của Pandora tại Việt Nam sẽ mở rộng và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của Đan Mạch với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang của nền kinh tế thông qua việc phân loại các dự án FDI chất lượng cao. Một lần nữa khẳng định vị thế của tỉnh Bình Dương là một trong những địa điểm được các Công ty Đan Mạch quan tâm nhất, hiện tại Bình Dương có hơn 15 Công ty Đan Mạch đang hoạt động. Đến nay Bình Dương là tỉnh có số lượng doanh nghiệp Đan Mạch lớn nhất tại Việt Nam.

Pandora là thương hiệu trang sức lớn nhất thế giới, chuyên thiết kế sản xuất và đưa ra thị trường các sản phẩm trang sức hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu chế tác cao cấp, với giá cả phải chăng. Trang sức Pandora được bán tại hơn 100 Quốc gia, với 6.800 điểm bán hàng, bao gồm hơn 2.600 cửa hàng trải nghiệm

Cơ sở mới sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn Leed Gold 1- một chứng nhận hàng đầu về công trình xanh và sử dụng hoàn toàn 100% năng lượng tái tạo, dự án sẽ tạo ra 6.000 việc làm cho thợ thủ công, với công suất hàng năm là 60 triệu sản phẩm trang sức.

Ông Jeerasage Puranasamriddhi – Giám đốc cung ứng Pandora cho biết: chúng tôi đã tìm hiểu nhiều nơi trên thế giới trước khi quyết định chọn Việt Nam và cụ thể là tỉnh Bình Dương làm cơ sở sản xuất tiếp theo của Pandora, vì nơi đây Pandora có thể tiếp cận một lượng lớn thợ thủ công có tay nghề cao. Tỉnh Bình Dương và VSIP có cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chúng tôi thật sự cảm ơn sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương cũng như đội ngủ VSIP, việc mở rộng khả năng sản xuất của Pandora rất quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu dự kiến phát triển cho tương lai. Chúng tôi đã sẵn sàng và cảm thấy hào hứng cho một khởi đầu mới tại Việt Nam.

Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam Nam; nơi đây sẽ là cơ sở sản xuất thứ ba của Pandora, đồng thời là cơ sở sản xuất đầu tiên được xây dựng ngoài Thái Lan. Pandora cũng sẽ mở rộng cơ sở hiện tại ở Lamphun – Thái Lan, nâng tổng vốn đầu tư lên 01 tỷ DDK – tương 160 triệu USD, trong vòng 04 năm tới Điều này sẽ cho phép Pandora nâng tổng công suất lên khoảng 60% và hỗ trợ tham vọng tăng trưởng dài hạn của công ty.

Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với các Công ty Đan Mạch, đặc biệt là do sự chuyển đổi sang của nền kinh tế và chúng tôi đưa ra quyết định đầu tư quan trọng này vào Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng, việc thành lập cơ sở chế tác đầu tiên của Pandora tại đây sẽ góp phần mở rộng hơn nữa, tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa Đan Mạch và Việt Nam – ông Hojlund Christensen – Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam chia sẻ.

Năm 2021; Pandora đã bán ra 102 triệu sản phẩm trang sức được hoàn thiện thủ công tại 02 cơ sở chế tác của công ty ở Thái Lan, cả 02 cơ sở đều hoạt động bằng 100% năng lượng tái tạo và đang thực hiện mục tiêu chỉ sử dụng bạc và vàng tái chế vào năm 2025.

Có trụ sở chính tại Copenhagen – Đan Mạch; Pandora đang làm việc cùng 27.000 nhân viên trên toàn thế giới cũng như tại 02 cơ sở chế tác được chứng nhận theo tiêu chuẩn Leed thuộc Thái Lan. Pandora cam kết dẫn đầu về tính bền vững và chỉ sử dụng và bạc tái chế trong sản phẩm của mình vào năm 2025, giảm một nửa lượng khí thải nh Nasdaq Copenhagen và tạo ra doanh thu 23,4 tỷ DKK (3,1 tỷ EUR) vào năm 2021./.