Home / Tin tức / Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TPHCM

Hôm nay là ngày chính của Lễ Phật đản năm 2022, tức 2.566 Phật lịch, Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân đã đến viếng một số chùa tại TP.HCM và  làm lễ “tắm Phật”, mang ý nghĩa thiêng liêng của Phật giáo.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, thực hiện nghi lễ tắm Phật tại chùa Huê Nghiêm – TP.HCM.

Sáng 14/05/2922; Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TPHCM, Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Trung ương Đảng, Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phạm Thanh Hà – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Vũ Chiến Thắng , Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Vũ Hoài Bắc – Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ…cùng các đồng chí trong Văn phòng Chủ tịch nước và lãnh đạo TP.HCM đã đến thăm Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng – Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tại chùa Huê Nghiêm – TP Thủ Đức.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc chúc Hòa thượng Thích Trí Quảng cùng các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước, có một mùa Phật đản tinh tấn, an lành, hạnh phúc, viên mãn.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc tại chùa Minh Đạo

Nhân mùa Đại Lễ Phật đản, Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến viếng thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện chủ chùa Minh Đạo. Chùa tọa lạc tại số 33 đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 03 TP.HCM; đây là ngôi chùa mang nhiều dấu ấn trong đời sống Giáo hội Phật giáo của người dân Sài Gòn xưa – TP.HCM hôm nay. Chùa Minh Đạo khởi đầu xây dựng vào tháng 04/1964, sau ngày cách mạng 01/11/1963 thành công, Phật giáo Việt Nam thoát qua cơn Pháp nạn, tự do bình đẳng các tôn giáo tại Việt Nam được thực hiện một cách nghiêm túc.

Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: trong suốt chiều dài lịch sử 2.000 năm có mặt ở Việt Nam; Phật giáo Việt Nam luôn nêu cao tinh thần từ bi, trí tuệ, gắn đạo và đời, có một vai trò rất quan trọng trong việc “hộ quốc, an dân”. Gần như trong mọi hoàn cảnh, các giai đoạn lịch sử của đất nước, Phật giáo Việt Nam đã luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, góp phần tích cực vào sự phát triển xã hội Việt Nam. Đại Lễ Phật đản không chỉ đơn thuần có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, được LHQ công nhận và tổ chức từ năm 1999 đến nay, mang đến thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng phát triển.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, Hòa thượng các chùa được CHủ tịch nước đến vêng thăm đã gởi lời chúc tốt đẹp đến Chủ tịch nước – Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM – Nguyễn Văn Nên và lãnh đạo các cấp một mùa Phật đản an lạc, hạnh phúc, vạn sự như ý cát tường trong công việc./.