Home / Giáo dục / Ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam và CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam Quốc tế

Ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam và CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam Quốc tế

Sáng ngày 17/05/2022; tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và CLB Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC).

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay; giáo dục đóng vai trò then chốt trong quá trình hội nhập nhưng hội nhập  về giáo dục sẽ tạo ra  tác động lâu dài và căn bản, trực tiếp đến con người, yếu tố quyết định trong mọi hoạt động của xã hội.

Với chính sách xã hội hóa giáo dục của Việt Nam đã giúp cho cho người dân có điều kiện tiếp cận và tiếp xúc đến các nền giáo dục quốc tế tiên tiến, nâng cao trình độ ngoại ngữ nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc dân tộc. Dựa trên yếu tố “đủ” của xã hội; các doanh nghiệp tham gia đóng góp cho các hệ thống giáo dục đến gần hơn với công đồng xã hội Việt Nam, tiếp cận giáo dục quốc tế để thúc đẩy phát triển tư duy năng lực nhà lãnh đạo tương lai.  Và điều “cần” hướng đến mục tiêu chung, nhằm trao đổi thông tin giải quyết khó khăn do nhu cầu về đầu tư mở rộng hoạt động phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hoạt động, mở rộng mạng lưới kết nối của VIENC, trường Quốc tế Mỹ Việt Nam và VIENC thống nhất trở thành đối tác chiến lược hợp tác toàn diện thông qua một số nội dung như: hai bên phối hợp triển khai hoạt động tư vấn chương trình học tập của trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN), đến các thành viên VIENC;  kèm theo tổ chức các hoạt động tham quan trường, xây dựng gói tài chính, gói đầu tư giáo dục …AISVN hỗ trợ tăng khả năng cường kết nối, đẩy mạnh giao thương, thúc đẩy truyền thông, mở rộng mạng lưới thành viên, duy trì hoạt động xúc tiến thương mại…tập trung vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ông Đinh Vĩnh Cường – Chủ tịch CLB VIENC cho biết:  trong tiến trình hội nhập với khu vực và thế giới yêu cầu về đào tạo chuẩn hóa và nâng cao trình độ nguồn nhân lực là rất cần thiết, hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho con em Hội viên VIENC nói riêng, khi được tiếp cận học tập với chương trình tú tài quốc tế IB toàn phần, một trong 03 chương trình hàng đầu thế giới. Từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và góp phần xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao của Việt Nam trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng hiệu trưởng Trường AISVN – ông Barry Sutheland chia sẻ:  AISVN từ năm 2006, với 16 năm đào tạo hơn 1.300 học sinh mỗi năm, từ 22 quốc gia . Trường giảng dạy chương trình tú tài Quốc tế toàn phần, 01 trong 03 chương trình hàng đầu thế giới bao gồm: chương trình Tú tài Quốc tế Cấp tiểu học, Cấp trung học và chương trình Bằng Tú tài Quốc tế cho các em học sinh từ mầm non đến lớp 12. Tiên phong trong việc đào tạo học sinh với chương trình Tú tài Quốc tế toàn phần tại Việt Nam; nhà trường hướng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tri thức cho tình em học sinh, chuẩn bị cho các em bước vào những trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ và các quốc gia trên toàn thế giới. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt đột phá để mở rộng kết nối chương trình giữa giáo dục Quốc tế đến với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và lan tỏa lợi ích bền vững của một nền giáo dục chiến lược, chất lượng có thể mang lại – để tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Việc ký kết chiến lược hôm nay giữa AISVN và VIENC, các điều khoản ký kết là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững lâu dài, phù hợp với xu thế phát triển trong giai đoạn mới.Góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của đôi bên phát triển mối quan hệ hợp tác trường học và doanh nghiệp./.