Home / Văn hóa thể thao / Hoa hậu Thùy Tiên sẽ khoan 02 giếng nước tặng người dân Angola

Hoa hậu Thùy Tiên sẽ khoan 02 giếng nước tặng người dân Angola

Theo thông tin từ Quang Linh ở Angola cho biết: tuần thứ nhất của tháng 07/2022; hoa hậu Thùy Tiên sẽ sang Angola xây tặng 02 giếng nước cho một bản nghèo của người dân Angola, có đến 610 hộ dân hiện chưa có nước sạch để dùng.

Dù tất bật bên chuỗi dự án truyền cảm hứng 𝐒𝐓𝐄𝐏𝐛𝐲𝐓𝐈𝐄𝐍 nhưng hoa hậu Thùy Tiên vẫn dành thời gian tiếp sức cùng Team Châu Phi của Quang Linh sang khoan tặng 02 giếng nước cho một bản nghèo xa xôi.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 – Thùy Tiên đã chính thức công bố những thông tin đầu tiên về dự án thiện nguyện của mình tại Châu Phi. Đây là một trong những đích đến đã luôn nằm trong kế hoạch thiện nguyện của Thùy Tiên, sau khi đã có một kế hoạch hoàn chỉnh.

Đăng quang Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021, Hoa hậu Thùy Tiên mang trên vai trọng trách to lớn cùng niềm tin của khán giả trong nước và thế giới. Trong 06 tháng nhiệm kỳ vừa qua, Hoa hậu Thùy Tiên đã luôn tận dụng thời gian của mình để thực hiện những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa. Hoa hậu Thùy Tiên, sinh năm 1998 đã không ngần ngại vượt ngàn cây số trao tặng sân chơi cho trẻ em miền núi Cao Bằng, trao tặng sân chơi cho trẻ em hiếu học tại Củ chi. Hoa hậu Thùy Tiên còn đóng góp cho quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nhận nuôi các trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Tiếp nối hành trình thiện nguyện của mình tại Angola, Hoa hậu Thùy Tiên chia sẻ: Tiên quyết định sẽ khoan 02 giếng tặng cho Bản zamba, Bailundo, Huambo, Angola với mong muốn nâng cao đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống vùng đất này và hy vọng sẽ cung cấp đủ nước cho 610 hộ dân sinh hoạt nơi đây.

Đây là vùng đất ngặt nghèo tại Châu Phi; Bản Zamba là vùng nông nghiệp nghèo, vì nguồn nước khan hiếm, thiếu nước sinh hoạt nên việc cung cấp cho cây trồng càng khó hơn. Mật độ dân cư thưa thớt, người dân hầu hết không có điện sinh hoạt, không có nước sạch, hạn chế về điều kiện sống.

Từ bao đời nay, người dân nơi đây đã phải đối mặt với trình trạng cực kỳ thiếu nước để sinh hoạt, tắm giặt và thậm chí là để dùng cho việc ăn uống. Trẻ em nơi đây  cũng thiếu điều kiện để phát triển bình thường như các nước khác. Vì thế, Thùy Tiên hy vọng trong chuyến đi lần này, sẽ giúp đỡ được cho người dân cũng như trẻ em tại Angola phần nào nâng cao đời sống cho tất cả các hộ dân đang sinh sống vùng đất này.

Kể từ lúc đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 cho đến thời điểm hiện tại, Thùy Tiên đã thực hiện rất nhiều dự án từ trong nước cho đến Quốc tế. Nhất là trong chuyến Latin Tour, Thùy Tiên có cơ hội đến nhiều quốc gia tại Châu Mỹ, cô tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện tại nơi mà cô đặt chân đến. Trong các lần thiện nguyện, Hoa hậu Thùy tiên không ngại “lăn xả” khiêng vác quà cho các gia đình khó khăn và chơi đùa cùng trẻ em. Chính nét đẹp tự nhiên lẫn thái độ thân thiện đã giúp người đẹp Việt Nam ghi điểm trong mắt công chúng.

Chuyến thiện nguyện tại Angola lần này, không còn đơn thuần là nhiệm vụ của một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế mà còn là hình ảnh của con người Việt Nam với trái tim nhân hậu và tình yêu thương. Có thể nói, Thùy Tiên mang niềm tự hào của người con đất Việt đến với Angola, giúp cải thiện hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè Quốc tế.

Hoa hậu Thùy Tiên còn mong muốn đi đến nhiều Quốc gia trên thế giới để giúp đỡ được nhiều hơn, lan tỏa tình yêu thương đến khắp nơi để thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu đồng thời hiện thực hóa lời nói của mình./.