Home / Tin tức / Khai mạc triển lãm Automechanika Hochiminh 2022

Khai mạc triển lãm Automechanika Hochiminh 2022

Ngày 29/06/2022; tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC chính thức khai mạc triển lãm Automechanika Hochiminh 2022, triển lãm kéo dài đến ngày 01/07/2022.

Sau một thời gian tạm ngưng hoạt động do dịch bệnh; lần triển lãm này thu hút hơn 150 đơn vị từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày sản phẩm, dịch vụ trên tổng diện tích 10.000m2 tại không gian trực tiếp và nền tảng V-connet, một nền tảng kỹ thuật số của triển lãm. Các quốc gia tham gia trực tiếp trưng bày gian hàng đến từ : Trung Quốc, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Đông, Ba Lan, Sinagpore, Tây Ban Nha, Đài Loan và Việt Nam…

Triển lãm Automechanika Hochiminh 2022 sẽ là một cầu nối và giải pháp cho ngành công nghiệp ô tô thông qua 02 hình thức trực tuyến và triển lãm trực tiếp tại SECC, nhằm giúp doanh nghiệp thúc đẩy quá trình thương mại với khách hàng trong và ngoài nước.

Bà Fiona Chiều – Phó tổng giám đốc Công ty Messe Frankfurt Hồng Kong cho biết: ngành ô tô VN đang ở một vị trí thuận lợi để tiếp tục đà bán xe trong nước, hoạt động xuất khẩu và khả năng sản xuất ô tô trong nước và chuỗi cung ứng toàn cầu. Năm nay, Automecchanika; Tphcm chào đón sự tham gia mạnh mẽ từ quốc tế như: Benzol, Cepsa, CSG, DTE Systems, Dunnlop Tech…

Khu vực thi âm thanh

Nhằm gia tăng sức ảnh hưởng của triển lãm đến thị trường trong nước; các cơ quan Chính phủ và Hiệp hội quốc tế đã hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm chỗ đứng tại trung tâm sản xuất ô tô mới nổi trong khu vực. Enterprise Singapore, Bộ Ngoại giao kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức đã thúc đẩy sự tham gia của các đơn vị từ Singapore cùng các gian hàng Đức tham gia. 04 gian hàng đến từ quốc tế và khu vực như: Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan sẽ mang đến các sản phẩm công nghệ và kỹ thuật mới nhất vào thị trường Việt Nam.

Sức hấp dẫn của triển lãm Automechanika Hochiminh 2022 là khu nền tảng kỹ thuật số V-connect; đây sẽ là kênh kết nối và tương tác cho các doanh nghiệp thông qua các kênh tiếp thị đa dạng, phát trực tiếp và ghi hình trước…Bên cạnh đó là ngày hội bảo dưỡng chăm sóc xe; tông qua sự phối hợp cùng oto – hui – mạng xã hội chuyên về ô tô. Ngày hội bảo dưỡng chăm sóc xe sẽ là một sân chơi mới cho các chủ xe, cùng trải nghiệm và bảo trì, cũng như cơ hội tiếp cận các sản phẩm công nghệ mới, giúp cho quá trình vận hành xe đạt hiểu quả tối ưu và an toàn nhất.

Cùng diễn ra tại triển lãm là cuộc thi độ xe và âm thanh; được Hiệp hội EMMA Việt Nam – cuộc thi độ phối hợp cùng Team Automechanika tổ chức nhằm tạo không gian giải trí, hấp dẫn cho các tín đồ xe hơi, dự kiến thu hút trên 50 xe độ.

Điều phấn khích nhất từ triển lãm là mang lại sự lạc quan và sức hấp dẫn từ sự hưởng ứng từ bên ngoài của người tiêu dùng, từ sáng sớm đã bắt đầu biểu diễn âm thanh trong xe hơi./.