Home / Tin tức / ILDEX Việt Nam 2022 đã khởi động trở lại

ILDEX Việt Nam 2022 đã khởi động trở lại

Ngày 30/06/2022; Công ty TNHH MTV DVQC và Triển lãm Minh Vi (VEAS) và Công ty Triển lãm châu Á Thái Bình Dương (VNU) đã tổ chức buổi họp báo thông tin triển lãm Quốc tế lần thứ 88 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản – ILDEX.

Sự kiện có sự tham dự của các đại biểu đến từ Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT Việt Nam), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương Việt Nam), Khoa Chăn nuôi thú Y (ĐH Nông Lâm), các Hiệp hội chuyên ngành…

Triển lãm Quốc tế lần thứ 8 về chăn nuôi, thú y, sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản sẽ diễn ra từ ngày 03 – 05/08/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn. Đây là triển lãm Quốc tế ngành chăn nuôi đầu tiên trở lại sau đại dịch Covid -19, sẽ là cơ hội lớn để kết nối và đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu, kịp thời khôi phục và tăng cường các cơ hội sản xuất kinh doanh….

Triển lãm lần này thu hút khoảng 200 công ty tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia như: Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan…Trong đó có nhiều doanh nghiệp khá quen thuộc như: Evonik, Huali, Bệnh Meyer, Peja, Lucta, Miavit… Ngoài ra còn có các gian hàng quốc gia của Pháp, Mỹ, Ý, Hàn Quốc, Brazil, Cộng hòa Séc…ILDEX Việt Nam dự kiến đón khoảng 10.000 lượt khách tham quan từ Việt Nam và khu vực.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Dương Tất Thắng – Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT Việt Nam chia sẻ: có thể nói dư địa của ngành chăn nuôi vẫn đang còn rất lớn, hệ sinh thái chăn nuôi bao gồm: sản xuất giống, thức ăn chăn nuôi, cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chế biến, thương mại sản phẩm… đang hình thành và phát triển sang một giai đoạn mới, thông qua đổi mới và phát triển các hình thức liên kết tổ chức sản xuất trong chăn nuôi, thu nhập của người dân không ngừng được cải thiện. Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam như: TH, Masan, Dabaco, Hùng Nhơn, Tân Long, Trường Hải, Hòa Phát, Mavin…nhiều doanh nghiệp nước ngoài như: CP, Dehuer,Jafa Comfeet, Cargill, CJ, Newhope…đã đầu tư phát triển chăn nuôi sản xuất thức ăn, chăn nuôi con giống, chế biến sản phẩm chăn nuôi; trong đó có nhiều doanh nghiệp định hướng theo mô hình chuỗi khép kín, từ trang trại đến bàn ăn ăn. Tính đến năm 2021; cả nước mới chỉ có 1.100 liên kết chăn nuôi, trong đó chỉ có 5% số chuỗi liên kết áp dụng các giải pháp truy xuất nguồn gốc, liên kết chuỗi còn lỏng lẻo dễ đổ vỡ khi có biến động. Tuy nhiên chăn nuôi Việt Nam phát triển với tốc độ tương đối cao, góp phần quan trọng duy trì tốc độ tăng trưởng cho ngành nông nghiệp. Với chính sách mở cửa Việt Nam đã tạo môi trường đầu tư và điều kiện thuận lợi cho nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn trên thế giới đến từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…đầu tư và phát triển kinh doanh chăn nuôi tại Việt Nam.

Trong 03 ngày diễn ra triển lãm có rất nhiều hoạt động như: chuỗi hội thảo chuyên ngành được tổ chức bởi Cục Chăn nuôi, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Khoa Chăn nuôi thú y – ĐH Nông Lâm, Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc lớn Việt Nam và các phiên hội thảo độc lập của các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành.

Tọa đàm 'ILDEX Vietnam 2022 – Cánh cửa bước vào thị trường sản xuất đạm động vật Việt Nam' là một cuộc thảo luận thú vị.

Chương trình kết nối doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan tìm đúng đối tượng để hợp tác. Chương trình khách mua tiềm năng là nơi tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Hịện tại toàn bộ không gian trưng bày của ILDEX Việt Nam 2022 đã được đăng ký, cho thấy sự quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế

Để biết thêm thông tin, doanh nghiệp có thể liên hệ tại website: www.ildex-vietnam.com.vn hoặc số điện thoại: 090 9991736 – 028 38 488561./.