Home / Du lịch / Ẩm thực / Saigon Burger Showcase

Saigon Burger Showcase

Saigon Burger Showcase là sự kiện do Phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức tại TP.HCM vào chiều ngày 01/07/2022; với sự tham gia và hướng dẫn của 03 đầu bếp nổi tiếng như: Tristan Ngô, Ngô Thanh Hòa và Tommy Trần cùng 50 nhân vật có sức ảnh hưởng trong ngành ẩm thực.

TLS Hoa Kỳ và khách tham quan xem biểu diễn và thưởng thức burger

Khách tham dự có cơ hội tìm hiểu cách làm và thưởng thức các món burger biến tấu sử dụng các nguyên liệu cao cấp đến từ Hoa Kỳ. Tổng lãnh sự Hoa Kỳ Marie Damour và Quyền Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Jason Hafemeister tham dự và phát biểu tại sự kiện.

Burger thịt lát

Thuật ngữ burger cũng có thể được áp dụng cho riêng miếng thịt , đặc biệt là ở Vương quốc Anh, nơi thuật ngữ patty hiếm khi được sử dụng, hoặc thuật ngữ này thậm chí có thể chỉ đơn giản là thịt bò xay.

Các đầu bếp biểu diễn món burger thịt bò xay ăn kèm với bánh mì, hành tây cắt khoanh tròn chiên, cà chua áp chảo, xà lách…

Burger có thể được đặt trước bằng loại thịt hoặc chất thay thế thịt được sử dụng như: burger bò, burger gà tây, burger bò rừng, burger portobello…hoặc burger chay.

Burger gà rán, kẹp bánh mì, xà lách, cà chua

Saigon Burger Showcase lần nầy các đầu bếp muốn giới thiệu chủ yếu là thịt bò và gà từ Mỹ, được chế biến cùng với các nguyên liệu như: cà chua, hành tây, cá ngừ bào, khoai tây…ăn cùng hay kẹp vào bánh mì gọi là “hamburger” hay bánh mình kẹp thịt kiểu Tây phương.

Tại sự kiện giới thiệu về “burger”, các đầu bếp còn giới thiệu thêm các món ăn phụ như: khoài tây chiên viên tròn; khoai tây trộn rong biển, cốm xanh…cùng gia vị ăn với cá ngừ bào, khá là hấp dẫn.

Ở Úc và New Zealand; một miếng ức gà trên bánh mì được gọi là burger gà, cũng như ở Hoa Kỳ sẽ không được gọi là bánh mì kẹp thịt./.