Home / Giáo dục / AISVN đẩy mạnh ký kết chương trình hỗ trợ tài chính cho hệ sinh thái giáo dục chuẩn IB – Đậm đà bản sắc Việt

AISVN đẩy mạnh ký kết chương trình hỗ trợ tài chính cho hệ sinh thái giáo dục chuẩn IB – Đậm đà bản sắc Việt

Ngày 12/07/2022; nhằm phát triển chuỗi hoạt động “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tại Chi nhánh Sở Giao dịch 02. TP.HCM.

Buổi lễký kết nhằm triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh, mở rộng cơ hội các em học sinh được tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông quốc tế tiên tiến nhất hiện nay, hướng đến mục tiêu “Tạo cơ hội – Đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt” của AISVN.

Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại trên khuôn viên gần 7 hecta và đội ngũ giáo viên đạt chuẩn được chứng nhận bởi IBO (Tổ chức Tú tài Quốc tế), AISVN hiện là trường quốc tế lớn nhất TP.HCM và là một trong số rất ít trường đủ điều kiện giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB) toàn phần (từ 3 tuổi đến lớp 12) chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Nhận thấy những tiềm năng phát triển và thiện chí đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam, từ phía AISVN ngân hàng BIDV đã đề nghị hợp tác lâu dài, bền vững, thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cả 02 bên. Bước đầu triển khai “Chương trình hỗ trợ tài chính” bằng gói lãi suất 0%, thời hạn lên đến 12 tháng khi phụ huynh tiến hành vay chi trả cho học phí. Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ phối hợp phổ biến các chính sách ưu đãi học phí, gói đầu tư giáo dục riêng từ phía nhà trường đến với con em cán bộ nhân viên ngân hàng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Hồ Quang Trung – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường AISVN cho biết: để theo đuổi chương trình IB – đặc biệt là lộ trình toàn phần từ lớp 3 tuổi đến lớp 12 như AISVN đang giảng dạy, phụ huynh cần chuẩn bị một nội lực tài chính lâu dài và vững mạnh. Những hậu quả kéo dài của dịch Covid-19 vẫn đang tác động không nhỏ tới nền kinh tế chung và thu nhập của nhiều gia đình, vậy nên nhà trường đã chủ động tìm kiếm các chương trình hỗ trợ tài chính để chia sẻ khó khăn này cùng phụ huynh, cụ thể với chương trình kết hợp cùng BIDV, nhà trường đứng ra chi trả phần lãi suất cho phụ huynh nên mức lãi suất là 0%. Điều đó sẽ góp phần đảm bảo được tương lai dài hạn cho chặng đường 12 đến 15 năm học tập của các em học sinh.

Chia sẻ về nội dung hợp tác, bà Nguyễn Thị Thanh Phương – Giám đốc CN Sở Giao dịch 02 BIDV, đánh giá cao những mục tiêu phát triển dành cho giáo dục mà AISVN đang nỗ lực thực hiện và mong muốn BIDV có thể góp phần mở rộng thêm “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt” bằng cam kết hỗ trợ tối đa cho AISVN và các đơn vị thành viên, cung cấp những dịch vụ ngân hàng chất lượng nhất, triển khai tích cực và hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tuy không thể có thành quả nhanh chóng như lĩnh vực kinh tế, nhưng hội nhập quốc tế về giáo dục sẽ tạo ra tác động lâu dài và căn bản, trực tiếp đến con người – yếu tố quyết định trong mọi hoạt động của xã hội. Chương trình IB toàn phần chính là chìa khóa để tạo cơ hội – đổi sức bật cho nguồn nhân lực Việt. – ông Hồ Quang Trung, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường AISVN nhấn mạnh./.