Home / Giáo dục / CityLand Education công bố hoạt động của Hotel Academy Phú Quốc – VET by EHL

CityLand Education công bố hoạt động của Hotel Academy Phú Quốc – VET by EHL

Ngày 03/08/2022; tại TP.HCM – CityLand Education (Việt Nam), chính thức công bố hoạt động kinh doanh Hotel Academy Phú Quốc – VET by EHL. Đây là hoạt động hợp tác giữa CityLand Education với EHL Advisory Services (thuộc EHL Group), về lĩnh vực giáo dục đã ký kết vào ngày 25/01/2021. Nội dung việc ký kết là hai bên sẽ thành lập Vocational Education & Training – , tạm dịch là Cơ sở giáo dục và Đào tạo nghề; với mục tiêu đào tạo các chuyên viên trong lĩnh vực quản lý nhà hàng – khách sạn. Ưu tiên hàng đầu của Hotel Academy Phú Quốc – VET By EHL là xây dựng tư duy hiếu khách và trang bị cho học viên kỹ năng cung cấp dịch vụ nhà hàng khách sạn đẳng cấp thế giới.

Bà Vũ Khánh Linh – TGĐ City Land chia sẻ: ý tưởng thành lập Cơ sở giáo dục và Đào tạo nghề ở Phú Quốc, xuất phát ý tưởng vào thời gian đỉnh điểm của dịch bệnh Covid-19, khi đó ngành “du lịch” rơi vào thế bế tắc, với một không gian của Hotel Academy Phú Quốc sẽ làm gì đã thúc đẩy chúng tôi suy nghĩ đến việc hợp tác thành lập cơ sở đào tạo với EHL Advisory Services. Đây sẽ là ngôi trường đầu tiên do City Land Education (Việt Nam)

Chứng chỉ từ Hotel Academy – VET By EHL sẽ được EHL cấp; theo hệ thống Giáo dục Thụy Sĩ dành cho bất kỳ học viên nào hoàn thành chứng chỉ 03 cấp độ trong vòng 18 tháng và được chuyển đổi thành bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề chuyên nghiệp của EHL Group tại Thụy Sĩ.

Joh A.Daly – Hiệu trưởng Học viện Hotel Academy Phú Quốc cho biết: để chính thức bắt đầu đào tạo tại Việt Nam, chúng tôi đã đăng ký với Chính phủ Việt Nam, xây dựng cơ sở đạo tạo theo tiêu chuẩn quốc tế nhưng cũng phải đạt tiêu chí của Việt Nam – phục vụ nguồn nhân lực tại địa phương. Chúng tôi tuyển học viên từ 16 tuổi, cấp 03, với nhiều cấp học khác nhau, nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các học viên. Học phí dao động từ 1.000 – 1.500.000 USD/khóa trong 06 tháng, trong đó có 03 tháng học và 03 tháng thực tập có “lương”. Ngôn ngữ học là tiếng Anh, các chi phí khác chưa tính vào học phí như: ở ký túc xá, đồng phục…Tháng 11/2022, chúng tôi bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên, có bao nhiêu học viên nhận bấy nhiêu.

Với 02 đối tượng học viên tiềm năng là học viên có định hướng theo đuổi ngành nhà hàng khách sạn và người đang làm việc tại lĩnh vực này muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Thông qua việc cung cấp môi trường đào tạo chuyên nghiệp để nâng cấp kỹ năng, Hotel Academy Phú Quốc sẽ trở thành một nơi uy tín để cung cấp dịch vụ hợp lý về thời gian đào tạo và cả về mặt chi phí của học viên tại Việt Nam.

Để thực hiện sứ mệnh lâu dài; CityLand Education đang trong quá trình chuẩn bị triển khai 02 dự án cùng EHL Advisory Services như: năm 2023 sẽ chào đón Hotel Academy Saigon và Trường được chứng nhận EHL đầu tiên tại Việt Nam sẽ được mở cửa tại Thủ đô Hà Nội vào năm 2025.

Ưu thế của Hotel Academy tại thị trường Việt Nam là: chứng nhận đạt chuẩn – Là học viện đào tạo ngành nghề nhà hàng khách sạn chuẩn Thuỵ Sĩ đầu tiên và duy nhất. EHL là trường đào tạo nhà hàng khách sạn số 01 thế giới trong 06 năm liên tiếp (theo QS World University Rankings đánh giá). Chương trình học – Sự kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành dựa trên Khung đánh giá năng lực từ Thuỵ Sĩ, VET by EHL. Cơ sở hạ tầng – Cơ sở vật chất và môi trường học tập được xây dựng với đẳng cấp thế giới nhằm cung cấp trải nghiệm học tập tốt nhất, quy mô và hiện đại nhất cho học viên. Địa điểm – Bán đảo nhiệt đới Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch tiềm năng, với cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hình thức đào tạo – 60% thực hành cùng 40% lý thuyết với mục tiêu đảm bảo chương trình đào tạo bám sát công việc thực tế. Nghề nghiệp & thực tập – Những khóa thực tập cùng các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đến từ các đối tác tại địa phương lẫn quốc tế.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn Thuỵ Sĩ Hotel Academy bắt đầu đào tạo 03 cấp độ: Sơ cấp (Apprentice), Trung cấp (Associate), Cao cấp (Professional). Với 04 lĩnh vực: Kỹ thuật chế biến món ăn (Culinary), Nghiệp vụ nhà hàng (Food & Beverage), Nghiệp vụ buồng phòng (Rooms), Nghiệp vụ khách sạn (Hotel Administration). Điều hành sẽ là Trường Giáo dục & Đào tạo Nghề (VET) của Ecole Hoteliere de Lausanne (EHL), nhằm chuyển giao các tiêu chuẩn xuất sắc và thực hành tốt nhất của Thụy Sỹ cho sinh viên và chuyên gia Việt Nam. Thông tin liên hệ Hotel Academy Phu Quoc: Tel: (+84) 90 943 9922 Email: info@hotelacademypq.com. Website: https://hotelacademypq.com./.