Home / Du lịch / Khám phá du lịch ở Ehime – Xứ sở mặt trời

Khám phá du lịch ở Ehime – Xứ sở mặt trời

Tối 02/08/2022; Thống đốc Tokihiro Nakamura – tỉnh Ehime của Nhật Bản đã có buổi gặp gỡ lãnh đạo Tổng cục du lịch và các công ty lữ hành ở TP.HCM , giới thiệu về kế hoạch hợp tác phát triển kinh tế – du lịch. Từ năm 2014, tỉnh Ehime đã có những hoạt động giao lưu kinh tế với  thành phố Hà Nội và TPHCM và mở mở rộng hợp tác với tỉnh Đồng Nai vào năm 2018. Đây là chuyến thăm đầu tiên sau đại dịch Covid-19 và tổ chức buổi giới thiệu về tiềm năng của  tỉnh Ehime ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục Du lịch VN trao quà lưu niệm cho Thông đốc Tokihiro Nakamura tỉnh Ehime.

Trong chuyến thăm TP.HCM lần này; ngày 01/08, Thống đốc Tokihiro Nakamura đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với hãng hàng không Vietjet để mở đường bay thẳng từ TP.HCM sang tỉnh Ehime và ký kết hợp tác với tỉnh Bến Tre khai thác các sản phẩm dừa, ca cao và thủy hải sản.

Tỉnh Ehime nằm ở phía Tây Bắc vùng Shinkoku, trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Matsuyama, địa hình của tỉnh gồm vùng núi cao ở Đông Nam và bờ biển dài ở phía Bắc. Ở phía Bắc: giáp biển Seoto Naikai, Phía Đông: giáp các tỉnh Kagawa và Tokushima, Phía Nam: giáp tỉnh Kochi. Tuy không phải là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản nhưng nền kinh tế của Ehime luôn nằm trong nhóm những vùng có kinh tế phát triển mạnh mẽ.

Các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt của tỉnh là: dệt may, chế biến thực phẩm (đặc biệt là hải sản ), đóng tàu, công nghệ giấy, kim loại màu….Sự đa dạng trong lĩnh vực hoạt động giúp cho việc lựa chọn ngành nghề phù hợp của lao động trở nên dễ dàng hơn.

Tỉnh Ehime nằm ở vùng Shikoku. Nơi đây mang đậm nét đặc trưng của vùng, với khí hậu tương đối ấm áp so với nhiệt độ trung bình của Nhật Bản. Mùa đông rơi vào khoảng tháng 12, tháng 1 và tháng 2, nhiệt độ trung bình thấp nhất khoảng 4 – 5 độ. Mùa hè nhiệt độ cao nhất là khoảng 31 -32 độ. Với thời tiết này, lao động Việt Nam có thể dễ dàng thích ứng được mà không quá lo lắng về vấn đề sức khỏe.

Một số địa danh du lịch ở Ehime:

Dogo Onsen Honkan: toàn bộ tòa nhà của Honkan 03 tầng bằng gỗ trang nhã đã được coi là một tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

Lâu đài Ozu và pháo hoa, cảnh tượng mà pháo hoa như không ngừng xuống từ lâu đài ở đây thực sự đẹp.

Hoa anh đào nở như ôm lấy ngọn núi đỉnh núi Sekizen, khung cảnh của khoảng 3.000 cây anh đào phủ màu hồng lên ngọn núi được gọi là Tennyo no Hagoromo – Áo choàng của một Thiên nữ.

Nếu bạn được Thống đốc tỉnh Ehime tặng một chiếc khăn, thì đừng ngạc nhiên và nghĩ rằng đó là vật lưu niệm bình thường, chiếc khăn chính là nghệ thuật sang trọng của địa phương, nơi kết tinh từ những sợi bông trắng như tuyết. Ở Ehime còn có cả Bảo tàng khăn đầu tiên trên thế giới, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật khổng lồ làm bằng bông và các tác phẩm chăn bông đầy màu sắc.

Trải nghiệm thác Shirai vào mùa đông ở Ehime là đều khá thú vị, với thác nước có độ cao 96 m như một tác phẩm điêu khắc trên băng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện tỉnh Ehime tại kh1ch sạn New World

Thanh Tú