Home / Tin tức / Lễ ra mắt chương trình tăng tốc Sihub – Expara Acceleratoe batch 04 năm 2022

Lễ ra mắt chương trình tăng tốc Sihub – Expara Acceleratoe batch 04 năm 2022

Chiều ngày 03/08/2022; Saigon Innovation Hub (Sihub) và Expara đã ra mắt chương trình tăng tốc Sihub – Expara Acceleratoe batch 04 năm 2022, với chủ đề “Công nghệ giống trong nông nghiệp và Chế biến lương thực thực phẩm”.”Công nghệ giống trong nông nghiệp và Chế biến lương thực thực phẩm”.

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Kim Tước cho biết: hiện nay hầu như 10 chương trình tăng tốc giảm đến 08 chương trình, còn lại 02 chương trình, vì thế mà Sihub phải thay đổi và tạo ra sự khác biệt, sáng ạto mới. Chúng tôi chọn chủ đề nông nghiệp là vì hầu như các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu chủ yếu vẫn là “nông nghiệp”, xuất khâu trở nên khó khăn do phải đưa ra sản phẩm mới. Gần dây các doanh nghiệp cũng chuyển hướng tìm kiếm các dự án sáng tạo công nghệ và mua công nghệ mới để sản xuất.

Tại buổi lễ ra mắt, Ông Douglas Abrams – CEO Expara đã nói về: cơ hội đầu tư và khởi nghiệp tại Việt Nam so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, đầu tư với quỹ Đầu tư công nghệ Expara Expara

Được tổ chức đầu tiên vào năm 2018, đến nay chương trình tăng tốc Sihub – Expara đã thu hút 260 dự án đăng ký tham gia, trong đó 60 công ty được tham gia tăng tốc, 25 công ty, dự án gọi vốn thành công với 14 triệu USD.

Năm 2022, chương trình tăng tốc tập trung vào chủ đề “Công nghệ giống trong nông nghiệp và Chế biến lương thực thực phẩm”. Nhằm hướng đến việc tạo dựng và thúc đẩy giá trị của doanh nghiệp khởi nghiệp trong 02 lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam, tìm kiếm kết nối dự án với các tập đoàn trong lĩnh vực Nông nghiệp và Chế biến lương thực thực phẩm, giúp các dự án tận dụng được thế mạnh về kinh nghiệm, tài lực của các tập đoàn trong quá trình phát triển dự án, đồng thời giúp các tập đoàn tạo ra được sản phẩm công nghệ mới bổ sung vào hệ sinh thái của tập đoàn.

Trao đổi trực tuyến ở Việt Nam và Malaysia

Lợi ích Startup tham gia chương trình:          

Dự án xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được vốn đầu tư lên đến 150 nghìn USD; có cơ hội tiếp cận hơn 20 quỹ đầu tư trong và ngoài nước như: Expara, Do Venture, Deloitte, 1982 Ventures, 500 startups, Patamar Capital; Assess Venture, Venturra Capital, AWS…Được cố vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Singapore, Malaysia,, Hàn Quốc, Ba Lan, Nga, Ấn Ðộ, Thái-lan, Việt Nam…Cơ hội tiếp cận với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến lương thực thực phẩm…Được đào tạo, huấn luyện thúc đẩy hoàn thiện mô hình kinh doanh bởi Quỹ đầu tư hơn 20 năm kinh nghiệm tại Singapore.

Đối tượng tham gia: ác công ty startup, dự án khởi nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sau: công nghệ đời sống – Life Sciences, nông nghiệp, chế biến lương thực thực phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ, sản phẩm, dịch vụ phục vụ cho nông nghiệp, chế biến lương thực thực phẩm. Những ngành công nghệ mới nổi./.