Home / Giáo dục / 100 suất học bổng dành cho trẻ mồ côi vì Covid-19

100 suất học bổng dành cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Saigontourist Group đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM tổ chức trao tặng 100 suất học bổng; mỗi suất trị giá 04 triệu đồng, dành cho các em học sinh tại TP.HCM không may bị mồ côi do Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Trước đó; Saigontourist Group cũng đã phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng chính quyền các địa phương trao tặng 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vào ngày 24/9 và 300 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng, tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vào ngày 25/9.

Chương trình trao học bổng năm nay tổng trị giá một tỷ đồng, xuất phát từ nguồn thu vận động tài trợ, tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng lần thứ 16 – Năm 2022. Mục đích chương trình học bổng nhằm góp phần hỗ trợ cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, các em học sinh hiếu học không may bị mồ côi, cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19 vừa qua tại các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh và TP.HCM.

700 suất học bổng Saigontourist Group vì cộng đồng năm nay hy vọng là nguồn động viên tinh thần, một sự hỗ trợ, tiếp sức kịp thời giúp các cháu học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vững bước đến trường, không bị gián đoạn việc học tập”, ông Võ Anh Tài – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng phát biểu tại buổi lễ.

Nhiều cháu nhận học bổng lần này không may bị mất người thân, chịu nhiều mất mát, bị ảnh hưởng lớn trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Do đó, Ban tổ chức chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng đã phối hợp chặt chẽ với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cùng chính quyền các địa phương tiến hành lập danh sách, chọn lọc kỹ lưỡng thành phần các cháu học sinh nhận học bổng để chương trình phát huy ý nghĩa, mang lại nhiều lợi ích tốt nhất đối với cộng đồng.

Qua 16 năm phát triển, Giải Golf Saigontourist Group vì cộng đồng đã trở thành sân chơi lý tưởng, đồng thời là sự kiện để các doanh nghiệp, các golfer chung tay đóng góp hàng ngàn suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ, tiếp sức kịp thời cho các em học sinh có những cảnh ngộ đáng thương, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thêm động lực để tiếp tục việc học hành, nuôi dưỡng ước mơ vì một tương lai tốt đẹp.

Đối với các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, chương trình Saigontourist Group vì cộng đồng đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực. Mới đây nhất, nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Saigontourist Group đã phối hợp cùng với Báo Thanh Niên, Thành đoàn TP.HCM cùng các quận, huyện đoàn tổ chức chương trình Ngày hội Trung thu lần thứ 16 tại TP.HCM và tại 3 địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng cao, gồm các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng và Đắk Lắk. Chương trình tặng quà bánh, đồ dùng học tập, học bổng, tiền mặt và mang không khí Tết Trung thu đến với các em thiếu nhi, học sinh độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 6 có hoàn cảnh khó khăn, bị mất người thân, cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.