Home / Du lịch / Ẩm thực / Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

Chiều ngày 18/10/2022; tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, Liên minh châu Âu đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam”, nhằm mang đến sự trải nghiệm sống động xung quanh sự an toàn, chất lượng và tính xác thực của các sản phẩm đến từ châu Âu.

Thông qua chiến dịch “Kết nối ẩm thực Châu Âu & Việt Nam: sự kết hợp hoàn hảo!”; Liên minh châu Âu – EU, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp ưu tú đến từ châu Âu tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam.

Nông nghiệp là yếu tố quan trọng của nền kinh tế Châu Âu và là phạm vi mà chính phủ các Quốc gia thành viên đồng thuận, cùng chịu trách nhiệm đảm bảo sản xuất bền vững và cung cấp thực phẩm ổn định với giá phải chăng cho người tiêu dùng.

Các sản phẩm thực phẩm từ EU nổi tiếng trên toàn thế giới về độ an toàn, khả năng truy xuất nguồn gốc và chất lượng đích thực. Tất cả các cơ sở kinh doanh thực phẩm của Châu Âu đều tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn nghiêm ngặt nhất. Chất lượng đích thực của các sản phẩm nằm ở tay nghề chế biến đã được hoàn thiện trong suốt nhiều thế kỷ.

Món cá

Tại diễn đàn có 05 đội tham dự cuộc thi ẩm thực, kết hợp nguyên liệu thực phẩm được chế biến kết hợp với gia vị EU, các đầu bếp tham gia hiểu rõ hơn về sản phẩm châu Âu, sẽ giúp họ và doanh nghiệp phát triển, đổi mới và gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

Trải qua phần chế biến tại chỗ của 05 đội, 03 giám khảo là ông Chữ Hồng Minh – Người áng lập Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam, ông Alain Nguyễn – TGĐ Hoàn Mỹ Resort Phan Rang, Đầu bếp Nuyễn Mạnh Hùng – Hungazit; đã cho ra được 03 giải.

Trong quá trình tiến tới phong cách sống hiện đại hơn, người Việt Nam đã bắt đầu tiếp thu thêm ẩm thực nước ngoài. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến việc mua các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe và có chất lượng cao. Có thể nói, EU đang đáp ứng những xu hướng này bằng nhiều hoạt động khác nhau nhằm đưa thực phẩm của EU lên bàn ăn của người Việt. Những hoạt động này sẽ giúp kích thích khẩu vị châu Âu qua việc cho thấy cách người tiêu dùng có thể sử dụng chúng để làm các món ăn riêng lẻ hoặc phối hợp một cách ngon mắt vào các món ăn hàng ngày của người Việt.

Các chuyên gia trong ngành như: người mua, nhà phân phối, nhà bán lẻ và đại diện HoReCa. Các cuộc hội thảo sẽ tập trung vào tầm quan trọng của các sản phẩm thực phẩm của EU tại Việt Nam và mối quan hệ thương mại cùng có lợi giữa hai bên. Họ dự định mô tả các hệ thống an toàn và chất lượng hiện có, khẳng định rằng các sản phẩm thực phẩm của EU là an toàn, có thể truy xuất nguồn gốc và có chất lượng cao.

Thí sinh giới thiệu chế biến món thịt bò

Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam (EVFTA), được thực thi vào tháng 08/2020 đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh và người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp xuc thực phẩm an toàn, với giá thành hợp lý hơn, dễ dàng bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày./.