Home / Kinh tế / Ngân hàng / Kbank – ngân hàng hàng đến từ Thái Lan công bố chương trình: thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan

Kbank – ngân hàng hàng đến từ Thái Lan công bố chương trình: thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan

Ngày 07/11/2022 – KASIKORNBANK (KBank), ngân hàng hàng đầu đến từ Thái Lan, công bố chương trình “Thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan” nhằm hỗ trợ truyền thông cho các hộ kinh doanh tại Việt Nam. Kỷ niệm 01 năm chào sân thị trường Việt Nam, KBank sẽ tiếp tục sứ mệnh tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho các hộ kinh doanh trên cả nước.

Là một ngân hàng có bề dày hoạt động hơn 70 năm tại khu vực ASEAN+3, KBank đã chính thức có mặt ở Việt Nam từ cuối năm 2021 và đang không ngừng nỗ lực để mang đến những giải pháp tài chính và hỗ trợ hiệu quả cho các hộ kinh doanh và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong chương trình “Thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan” lần này, KBank sẽ chọn ra 05 hộ kinh doanh với câu chuyện kinh doanh ấn tượng để lan tỏa đến cộng đồng và giúp họ phát huy tối đa tiềm năng thông qua gói truyền thông chuyên nghiệp. Chương trình còn có sự đồng hành của các đối tác về giải pháp quản lý bán hàng tiên phong trên thị trường như bePOS, Haravan, và iPOS nhằm mang tới sự hỗ trợ toàn diện nhất cho các hộ kinh doanh cá thể tại Việt Nam.

“iPOS.vn rất vui khi được đồng hành cùng KBank Biz Loan hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng hành cùng KBank, tôi mong muốn có thể tiếp sức cho mô hình kinh doanh vừa và nhỏ cũng như khuyến khích các cá nhân tự tin hơn với ước mơ kinh doanh của mình thông qua chương trình lần này” – Ông Vũ Thanh Hùng, CEO iPOS.vn chia sẻ.

Theo kết quả chính thức Tổng điều tra kinh tế năm 2021 của Tổng cục Thống kê năm 2021, tại Việt Nam hiện có hơn 5,2 triệu cơ sở sản xuất hội kinh doanh cá thể với 8,79 riệu lao động, chiếm 16,5% tổng số lao động của cả nước. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh đóng góp đến 30% GDP của Việt Nam, theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR).

Tuy nhiên; với quy mô nhỏ, các cá nhân này thường gặp nhiều thách thức về dòng tiền, cơ hội mở rộng kinh doanh, hay thu hút vốn đầu tư. Đồng thời, nguồn nhân lực còn hạn chế và chi phí vận hành như giá điện, nước, tiêu hao nhiên liệu lại ngày một tăng cao cũng là một bài toán nan giải.

Hơn thế, hộ kinh doanh lại thường khó tiếp cận tín dụng từ ngân hàng hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Nguyên nhân của vấn đề này có thể kể đến như không đủ tài sản thế chấp, sức khỏe tài chính không tốt, phương án kinh doanh còn thô sơ hay uy tín trên thị trường thấp.

Ngoài ra, hầu hết các hộ kinh doanh cá nhân vẫn ở trong khu vực phi chính thức và có khả năng tiếp cận hạn chế với các dịch vụ ngân hàng. Do đó, các điều kiện tài chính bị thắt chặt hơn từ thị trường ảm đạm như hiện nay càng khiến họ khó tiếp cận được các khoản vay ngân hàng.

Ngân hàng KBank luôn thấu hiểu những khó khăn của các hộ kinh doanh cá thể và coi họ chính là hạt nhân tiềm năng của nền kinh tế. Tính đến hết năm 2023, KBank đặt mục tiêu sẽ giải ngân 500 triệu đô la Mỹ dành cho các khách hàng tham gia vay vốn KBank Biz Loan. Bên cạnh các sản phẩm tín dụng hấp dẫn và dễ dàng tiếp cận, ngân hàng hàng đầu của Thái Lan còn mong muốn hỗ trợ đa chiều cho các hộ kinh doanh Việt Nam thông qua các kênh truyền thông và đối tác uy tín. Để cảm ơn sự ủng hộ của các khách hàng trong hành trình 1 năm đầu tiên tại Việt Nam của mình, đồng thời là bàn đạp để các hộ kinh doanh tăng tốc trong dịp cuối năm, KBank lần đầu tiên triển khai chương trình hỗ trợ truyền thông độc quyền “Thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan” trong tháng 11 này.

Ông Chatuporn Boozaya – Angool – Tổng giám đốc KBank TP HCM cho biết: có mặt tại Việt Nam hơn 01 năm qua, KBank luôn xem các hộ kinh doanh cá thể là khách hàng quan trọng và luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Theo số liệu của chúng tôi, hiện nay rất nhiều các hộ kinh doanh cá thể đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt vốn hoặc gián đoạn dòng tiền, và tình trạng này dự kiến sẽ có thể nghiêm trọng hơn khi các ngân hàng đang siết room tín dụng và lãi suất tăng cao. KBank cam kết cùng với các khách hàng vượt qua khó khăn này, không chỉ giải quyết vấn đề về vốn, mà còn giúp trợ lực bằng gói hỗ trợ truyền thông để giúp các hộ kinh doanh nhỏ bứt phá thành công.

Về quyền lợi, sau khi đăng ký tham gia chương trình, KBank sẽ chọn ra năm hộ kinh doanh cá thể có câu chuyện kinh doanh ấn tượng hay mô hình hoạt động thú vị để tài trợ gói truyền thông hoàn toàn miễn phí, bao gồm một bài báo giới thiệu doanh nghiệp và một tuần đăng quảng cáo bằng banner miễn phí trên các trang báo hàng đầu Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để các hộ kinh doanh có thể nâng cao nhận diện thương hiệu và đưa sản phẩm và dịch vụ của mình tới cộng đồng.

Chương trình áp dụng cho tất cả các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ vay vốn KBank Biz Loan hoặc khách hàng mới đăng ký KBank Biz Loan thông qua ứng dụng ngân hàng số K PLUS Vietnam trước ngày 20/11.

Chương trình “Thỏa sức kinh doanh cùng KBank Biz Loan” nhận đăng ký từ ngày 07- 20/11/2022 tại đây https://kbankwbg.co/3FI4bfo  – Kết quả thắng cuộc sẽ được công bố trên trang Facebook chính thức của KBank Việt Nam https://www.facebook.com/KBankVietnam từ ngày 28/11/2022./.