Home / Doanh nghiệp / Tết 2023 tại MM Mega Market

Tết 2023 tại MM Mega Market

Sau hơn 02 năm trầm lắng vì ảnh hưởng của đại dịch, Tết Quý Mão 2023 được kỳ vọng sẽ là một mùa Tết vui tươi, lạc quan và tốt đẹp hơn. Sự chuyển mình này thể hiện ở sự thích ứng nhanh chóng của người tiêu dùng với những thay đổi của cuộc sống từ trạng thái “bình thường mới” sang “bình thường hiện tại”.

Trong bối cảnh thị trường Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị cho Tết – mùa mua sắm cao điểm nhất trong năm, MM dự đoán việc mua sắm kết hợp giải trí là xu hướng nổi bật của Tết 2023. Theo một khảo sát của TikTok năm 2022, 73% người tham khảo khảo sát mong muốn được đón Tết bình thường trở lại như thời điểm trước khi dịch bệnh xảy ra. 82% người tham khảo khảo sát cho biết họ mong chờ được về nhà, được gặp lại gia đình vào Tết này.

Để chuẩn bị cho dịp Tết 2023, MM Mega Market Việt Nam lên kế hoạch dự trữ hàng hóa tăng khoảng 20% – 30% so với Tết 2022 và 40% – 50% so với những tháng bình thường. Riêng thực phẩm tươi sống và mặt hàng thiết yếu, bánh kẹo, mứt tăng đến 100%.

Hiểu được tâm lý bắt đầu mua sắm ít nhất 04 tuần trước khi dịp lễ chính thức bắt đầu, MM lên kế hoạch trưng bày hàng hóa cho dịp Tết Nguyên Đán từ 15/12/2022 tới 21/01/2023 (hơn 1 tháng trước Tết) để người dân có thể linh hoạt sắp xếp thời gian mua sắm mà vẫn không bị dồn vào những ngày cận tết. Chúng tôi tập trung đảm bảo nguồn cung cho những mặt hàng thiết yếu như: ru củ quả, thịt, cá, thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống… và một số hàng phi thực phẩm như đồ dùng gia dụng như: xoong nồi, muỗng nĩa, ly chén, đồ dùng lưu trữ thực phẩm… nhằm giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu mua sắm mùa Tết, tránh tình trạng hàng hóa khan hiếm và giá cả leo thang trong dịp mua sắm lớn trong năm này. MM luôn cam kết giá tốt cho hàng nhu yếu phẩm và đặc trưng ngày Tết.

MM tiếp tục cung cấp các đặc sản vùng miền, hàng nhập khẩu và đặc sản tết như bán hoa Mai ở các trung tâm ở miền Bắc và bán hoa đào ở miền Nam để những người con xa quê vẫn có thể cảm nhận được một phần không khí tết nơi quê nhà.

Tích cực hưởng ứng chiến dịch bình ổn giá, MM tăng nguồn cung các mặt hàng tham gia bình ổn giá, tập trung ở mặt hàng thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tươi sống. MM cung cấp khoảng 16 loại giỏ quà tết (Hamper) cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, với giá dao động từ 300k đến 2 triệu đồng, tập trung nhiều vào các mặt hàng mứt hoa quả, thực phẩm khô, đồ ngọt, đồ uống.

Trong giai đoạn “Now Normal” khi những khó khăn của 2 năm trước dần qua đi, người tiêu dùng cũng mong muốn một cái Tết được đầy đủ và tươm tất hơn, họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn. Vì thế, MM dự đoán sức mua năm nay tăng từ 10%-20% so với dịp Tết 2022. MM luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, sản phẩm chất lượng tốt nhất cho mùa lễ hội đặc biệt này.

Tại MM Mega Market, ấn phẩm khuyến mãi của MM được phát hành mỗi 02 tuần trong đó có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: giảm giá đến 50% các mặt hàng thiết yếu, thực phẩm, các mặt hàng mang thương hiệu riêng của MM, mua 01 Tặng 01, mua nhiều lợi nhiều, nhân 05 lần điểm tích lũy trên ứng dụng MCard. Khách hàng có thể tải app MCARD để được thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mãi. MM luôn cam kết giá tốt cho nhóm hàng nhu yếu phẩm và đặc trưng ngày Tết.

Chỉnh sửa ngày tháng và thời gian

MM vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để nâng cao trải nghiệm dịch vụ cũng như phục vụ khách hàng một cách tốt nhất và linh hoạt nhất trong cả 02 phương thức trực tiếp và trực tuyến. Khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại nhà qua 03 kênh bán hàng trực tuyến là website MM Click&Get (cho khách hàng cá nhân) và MMPro (cho khách hàng doanh nghiệp), kênh Zalo và số hotline của trung tâm gần nhất.

MM Mega Market mở cửa xuyên suốt dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 (chỉ nghỉ ngày mồng 1 Tết). mở rộng khung giờ phục vụ từ 06 giờ sáng đến 23 giờ mỗi ngày để đảm bảo mọi khách hàng đều có thể sắp xếp sắm Tết đầy đủ trong những ngày cuối năm bận rộn.

Trong các tuần cao điểm cận tết, các trung tâm MM sẽ bổ sung thêm lao động thời vụ cho các ngành hàng, thu ngân, đóng gói giỏ quà Tết, nhân viên giao nhận hàng để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.