Home / Văn hóa thể thao / Triathlon “BIM Group 5150 Phú Quốc”: mang hơi thở mới trên đảo ngọc

Triathlon “BIM Group 5150 Phú Quốc”: mang hơi thở mới trên đảo ngọc

Ngày 19/11; là phần thi đấu 03 môn – IROKID bao gồm bơi, chạy và đi bộ ở phần thi này các bạn nhỏ tham gia với tinh thần thể thảo “hào hứng”…làm tiền đề tương lai cho các nùa sau.

Môn thi bơi

Môn thi chạy

Môn thi chạy bộ

Giải thi chính thức đã diễn ra lúc 05 giờ 30 phút sáng 20/11/2022; hơn 400 vận động viên của 35 quốc gia trên thế giới đã tập trung trên bãi Trường – Phú Quốc sẵn sàng tranh tài giải Triathlon BIM Group 5150 Phú Quốc năm 2022 và kết thúc giải Triathlon BIM Group 5150 Phú Quốc năm 2022.

Hầu như các cự ly của giải Triathlon Bim Group 5150 Phú Quốc năm 2022, các môn đều được rút ngắn, giúp những người tham gia lần đầu với 03 môn phối hợp bơi – chạy – đi bộ, có cơ hội tiếp cận giải dễ dàng hơn, giúp cho các VĐV có kinh nghiệm muốn tham gia sự kiện với cự ly dài hơn như IRONMAN 70.3 hoặc IRONMAN.

Giải lần này thu hút hơn 400 vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp và phong trào tham gia tranh tài đến từ các tỉnh – thành trong nước và 35 quốc gia trên thế giới.

Kết thúc đường bơi, các VĐV sẽ bước vào vòng chạy

Đây cũng là bước đệm quan trọng để Triathlon Bim Group 5150 Phú Quốc năm 2022, trở thành giải thể thao 03 môn phối hợp uy tín, chất lượng được tổ chức hàng năm tại Phú Quốc, từ đó đưa Phú Quốc trở thành điểm đến du lịch thể thao nổi bật tiếp theo của châu Á.

Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam – ông Onslo Carrington cho biết: Phú Quốc hội tụ đầy đủ các yếu tố và tiềm năng để mở rộng quy mô sự kiện trong tương lai. Bên cạnh được thiên nhiên ưu đãi những bãi biển tuyệt vời, Phú Quốc nằm ở vị trí rất thuận tiện tới những quốc gia khác như: Singapore, Indonesia và Malaysia. Đường bay quốc tế tại Phú Quốc giúp cho việc di chuyển của khách nước ngoài cũng như người Việt Nam dễ dàng hơn bao giờ hết. Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, chúng tôi có cơ hội mang một sự kiện thể thao lớn về với hòn đảo xinh đẹp này trong tương lai gần.

Kết thúc giải thể thao 03 môn phối hợp Triathlon Bim Group 5150 Phú Quốc năm 2022:

Nội dung nam: vận động viên Matan Nemeoff đến từ Israel xuất sắc giành giải nhất chung cuộc. Takanori Ayusawa đến từ Nhật Bản giành giải nhì và Lê Tấn Tài – Việt Nam nhận giải ba.

Nội dung dành cho nữ: VĐV Việt Nam Nguyễn Trà My xuất sắc giành giải nhất, giải nhì thuộc về VĐV Hilary Rea đến từ Mỹ và vận động viên Alex Wilkinson đến từ Anh nhận giải ba. Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên nam và nữ ở các nhóm tuổi.