Home / Tin tức / Triển lãm Quốc tế ngành Nhựa và Cao su 2022 – VietnamPlas

Triển lãm Quốc tế ngành Nhựa và Cao su 2022 – VietnamPlas

Sáng nay – 23/11/2022;  tại  Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC, triển lã sẽ kèo dài đến đến 26/11/2022, VietnamPlas do Công ty CP Hội chợ Thương mại và Quảng cáo Vinexad – Bộ Công thương phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại và Tiếp thị Yorkers tổ chức. Triển lãm quy tụ 270 đơn vị trưng bày hàng đầu thế giới, đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, giới thiệu trưng bày các công nghệ hàng đầu và các xu thế và các xu hướng phát triển trên cùng một nền tảng.

Khai trương tại gian hàng trong ngày khai mạc

Thị trường nhựa Việt Nam ước tính đạt ngưỡng trước đại dịch và tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân kép hàng năm dự kiến đạt trên 10% trong vòng 05 năm tới. Vietnam Plas luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực từ phía các hiệp hội: Hiệp hội cao su Việt Nam (VRA), Hội cao su nhựa TP.HCM, Hiệp hội máy móc công nghiệp Đài Loan (TAMI ), Hiệp hội công nghiệp nhựa Đài Loan ( TTPIA ), Hiệp hội XTTM quốc tế Trung Quốc (CCPIT).

Bà Judy Wang – Chủ tịch Công ty Yorkers cho biết: VietnamPlas 2022 sẽ là cột mốc ý nghĩa dịp kỷ niệm 20 năm triển lãm. Năm nay triển lãm sẽ ra mắt cả 02 phiên bản truyền thống và trực tuyến, hứa hẹn trở thành sự kiện chủ đạo trong ngành Nhựa và Cao su vào những năm tới.

Ngành hàng trưng bày: máy ép nhựa, ép phun nhựa, tạo hạt nhựa, máy thổi chai PET, máy thổi màng PE, thiết bị thử độ bền màu, thiết bị kiểm nghiệm…Máy móc và thiết bị tạo cao su, sản xuất băng tải, sản xuất lốp, máy ép lưu hóa cao su, thổi cao su, ép tim cao su…

Ngành công nghiệp nhựa của Việt Nam có khoảng 2000 doanh nghiệp, và 83% trong số đó tập trung ở TP. Hồ Chí Minh. Sản phẩm nhựa có lợi thế cạnh tranh trong ngành nhựa bao bì, nhựa sản phẩm gia dụng, nhựa xây dựng và nhựa kỹ thuật. Những sản phẩm nhựa đã dần dần phát triển đến mức nó có thể kiểm soát thị trường tại một số quốc gia.

Triển lãm quốc tề ngành Nhựa và Cao su Việt Nam được xem là con đường tốt nhất để tiến vào thị trường Việt Nam, và cũng là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và máy móc trên toàn thế giới. Được tổ chức thường niên, là cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh doanh, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản xuất và hoạt động xuất nhập khẩu, cũng như giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới trong ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam.

Các đơn vị tham gia triển lãm Vietnam Plass 2022 được quyền tham gia rất nhiều các sự kiện và cơ hội quảng cáo. Ban tổ chức mong muốn và tạo điều kiện để các đơn vị tham gia có thể quảng bá thương hiệu một cách tối đa tại triển lãm, vì vậy các đơn vị tham gia hãy tận dụng mọi cơ hội và lợi ích mà chương trình mang lại.

Triển lãm có sự tham gia của các thương hiệu chuyên về các dòng máy ép phun nhựa tiên tiến như: Haitian (Huayuan), Yizumi, Borch, Fu Chun Shin và Chen Hsong; thương hiệu về máy đúc thổi nhựa như Chen Way và Full Shine; thương hiệu về các thiết bị tái chế nhựa như Polystar.

Sự kiện còn đem tới nguồn cung cấp nguyên liệu thô cao cấp từ các thương hiệu Rusplast và Sibur đến từ Nga, Duromer từ Úc, Kyodo từ Nhật Bản, Motan từ Đức. Ngoài ra là các giải pháp công nghệ tân tiến đến từ châu Âu và Nam Mỹ bao gồm Boucherie, Roll-O-Matic, Davis – Standard, Milliken và Datacolor.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm VietnamPlas 2022 có thể tìm được giải pháp đáp ứng quy tắc xuất xứ của hiệp định EVFTA quy định về nguyên liệu, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư máy móc, thiết bị và cải tiến dây chuyền sản xuất.

Chương trình hội thảo

Đặc biệt, chủ đề hội thảo năm nay cũng cập nhật các luật định cho hàng đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và tập đoàn QIMA thực hiện.

Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan từ 18 tuổi trở lên tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) số 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 07, TP.HCM./.