Home / Du lịch / Ẩm thực / Nhộn nhịp ngày khai mạc triển lãm food and hotel 2022

Nhộn nhịp ngày khai mạc triển lãm food and hotel 2022

Sáng nay – 07/12/2022 – Công ty Informa Markets Việt Nam chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Thực phẩm, Đồ uống, Thiết bị làm bánh, Nhà hàng, Khách sạn và Cung ứng Dịch vụ – Food & Hotel Vietnam 2022,  tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn. Triển lãm là cầu nối giúp doanh nghiệp kết nối, giao thương và tiếp cận các xu thế thị trường, nâng cao năng suất sản xuất, vận hành.

Là đơn vị dẫn đầu quốc tế trong lĩnh vực tổ chức triển lãm thương mại, Informa Markets tự hào thu hút hàng chục nghìn khách tham quan và đăng ký tham gia mỗi sự kiện. Trên 50% khách tham quan là người có quyền ra quyết định trong doanh nghiệp, tổ chức, mang đến nhiều cơ hội hợp tác, xây dựng quan hệ kinh doanh mới. Các triển lãm chuyên ngành, do Informa luôn được các doanh nghiệp nổi tiếng đến từ những quốc gia phát triển tại châu Âu, Mỹ, Singapore, Úc,… ưu tiên tham gia quảng bá sản phẩm, số lượng gian hàng trưng bày đến từ nước ngoài thường chiếm hơn 80%.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam cho biết:  trở lại sau 02 năm nhiều biến động trong lĩnh vực thực phẩm, nhà hàng và khách sạn, triển lãm Food & Hotel Vietnam 2022 kỳ vọng mang lại nhiều cơ hội và cầu nối giá trị cho doanh nghiệp trong ngành. Lần này chúng tôi có 21 nhóm gian hàng quốc tế quy mô lớn với những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu đến từ khối Châu Âu, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore,… Ngoài ra, tại triển lãm FHV còn diễn ra nhiều cuộc tranh tài uy tín, quy tụ nhiều tài năng đa quốc gia như Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC), Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC).”

Là triển lãm quốc tế hàng đầu trong ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn Việt Nam, Food & Hotel Vietnam 2022; quy tụ hơn 300 doanh nghiệp dẫn đầu trong nước và thế giới đến tham gia trưng bày trên diện tích hơn 10.000 m2. Hơn 65% là doanh nghiệp ngoài nước, trải rộng trên 28 quốc gia và vùng lãnh thổ,  được 21 nhóm gian hàng quốc tế tham gia, đến từ khối liên minh châu Âu, Đức, Ý, Anh, Bỉ (03 nhóm gian hàng), Úc, Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha (02 nhóm gian hàng), Hoa Kỳ, Canada (03 nhóm gian hàng), Uruguay, Singapore, Nhật Bản…

Danh mục trưng bày vô cùng đa dạng như: bánh kẹo, yhiết bị & nguồn cung ứng trà & cà phê, thực phẩm & đồ uống, dịch vụ ăn uống – Thiết bị phục vụ tiền sảnh, dịch vụ ăn uống – Thiết bị phục vụ hậu sảnh, cung cấp & Thiết kế thiết bị sử dụng ngành nhà hàng khách sạn, thiết bị & vật liệu đóng gói, dịch vụ tổng hợp…

Food & Hotel Vietnam 2022 vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ nhiều Bộ – Ban ngành, tổ chức, Hiệp hội, những nhà quản lý cấp cấp cao, chuyên gia, doanh nhân và những người đam mê ẩm thực tại Việt Nam và quốc tế trong suốt thời gian qua. Trong đó, phải kể đến sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, Thương vụ Ý, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO), Liên đoàn Xuất khẩu Thịt Mỹ, Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ, Hội đồng Khoai tây Hoa Kỳ, Viện nghiên cứu Quốc tế Thịt bò Canada, Hiệp hội Trồng Nhân sâm Ontario – Canada, Ban Phát triển Nông nghiệp và Làm vườn Vương quốc Anh, Hội thịt Đức, Tổ chức Thịt bò châu Âu từ Provacuno – Tây Ban Nha, Hội đồng Thuỷ sản Na Uy, Cơ quan đầu tư xuất khẩu Wallonia (AWEX) – Đại sứ quán Bỉ, Văn phòng thịt Bỉ (VLAM), Viện thịt quốc gia Uruquay, Hiệp hội sản xuất thực phẩm Singapore và nhiều tổ chức, hiệp hội khác.

Gian hàng EU tại triển lãm:

Trong không gian triển lãm sôi động, gian hàng Liên minh châu Âu sẽ giới thiệu những nét đặc điểm độc đáo của thực phẩm và thức uống châu Âu tại Food & Hotel Vietnam 2022. Ngài Giorgio Aliberti – Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ chủ trì Lễ khai mạc chính thức của gian hàng EU, lúc 10 giờ 45, sau ó là màn trình diễn nấu ăn với sự tham gia của Đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam – Hungazit.

Được đặt tại Gian hàng BJ5-01, Gian hàng EU sẽ giới thiệu sự chất lượng, tính an toàn, tính xác thực và tính bền vững của các sản phẩm châu Âu, bao gồm thịt và các sản phẩm từ thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu ô liu, rau củ quả; bánh kẹo & sô-cô-la; rượu vang, bia và rượu mạnh.

Đại sứ Liên minh Châu Âu – Giorgio Aliberti cho biết: nông sản, thực phẩm và đồ uống của Liên minh châu Âu đại diện cho tính xác thực, chất lượng cao, tính an toàn và bền vững. FHV 2022 cung cấp cho chúng tôi một nền tảng phù hợp để giới thiệu tiềm năng phong phú của việc kết hợp thực phẩm Âu – Việt và tạo ra “Sự Kết hợp Hoàn hảo!”.

Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam – Dương Hoàng sẽ tham gia cùng đầu bếp Hungazit để thực hiện các buổi trình diễn nấu ăn trực tiếp, minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu châu Âu và Việt Nam với nhau trong chương trình “Sự kết hợp hoàn hảo!”. Bên cạnh đó, đầu bếp châu Âu – Israel Ramos sẽ chủ trì buổi nếm thử các sản phẩm thực phẩm châu Âu chính thống trong hội thảo tương tác sản phẩm, trong khi các chuyên gia về thực phẩm và thức uống của EU sẽ lên sân khấu chia sẻ trong các hội thảo định hướng sản phẩm.

Khai mạc khu triển lãm gian hàng USA

Trong 03 ngày diễn ra triển lãm, du khách sẽ được nếm thử và có cơ hội tương tác để tìm hiểu về sự đa dạng ngày càng tăng của các sản phẩm châu Âu tại Việt Nam.

Thông tin về hội thảo, cuộc thi, workshop:

Hòa vào không khí náo nức của mùa lễ hội cuối năm, FHV 2022 mang đến vô vàn trải nghiệm hào hứng để đánh dấu cột mốc quay trở lại của ngành nhà hàng, khách sạn sau 02 năm gián đoạn bởi đại dịch.

Hội nghị được mong chờ nhất ngành Nhà hàng – Ẩm thực, ASIA Food & Beverage Summit 2022 – Hội nghị thượng đỉnh về Năng suất trong Kinh doanh Nhà hàng – Ẩm thực (AFBS) trở lại với chủ đề “năng suất – productivity”, hứa hẹn đem đến những góc nhìn và kiến thức chuyên môn sâu sắc. Hội nghị được diễn ra vào ngày 08/12/2022 tại phòng hội thảo, khu A2, SECC trong khuôn khổ FHV.

Năm nay, Cuộc thi Đầu Bếp Việt Nam Tài Năng 2022 (VNCC) sẽ là sự kiện tranh tài hấp dẫn, mang tính cạnh tranh cao tại FHV 2022. Khán giả được chiêm ngưỡng những màn trình diễn ẩm thực đặc sắc đến từ các đầu bếp tài năng bậc nhất trong nước và quốc tế. VNCC được diễn ra từ ngày 07 – 09/12/2022 tại khu A2, SECC trong khuôn khổ FHV 2022.

Các Bảng Đấu Tại VNCC 2022 

NGÀY 07/12/2022 NGÀY 08/12/2022 NGÀY 09/12/2022
Phần thi cá nhân – Nghệ thuật trình bày bánh
Phần thi 12 – Trình bày Nhà Bánh Gừng Giáng Sinh

07:00 – 08:55

Phần thi cá nhân – Nghệ thuật thuật trình bày  điêu khắc củ quả
Phần thi 14 – Trình bày Nghệ thuật Điêu khắc Củ Quả

Phần 1: 07:00 – 08:55

Phần thi 14 – Trình bày Nghệ thuật Điêu khắc Củ Quả

Phần 2: 07:00 – 08:55

Phần thi cá nhân – Nghệ thuật trình bày món ăn 
Phần thi 1a – Trình bày Món ăn Việt Nam

08:00 – 09:00

Phần thi cá nhân – Phần thi Pizza California
Phần thi P1 – Pizza Ý Truyền thống + Pizza Đặc trưng California với nguyên liệu Việt Nam – Nhà Tài trợ CMAB

08:00 – 16:00

Phần thi P2 – Pizza Ý Truyền thống + Pizza

Hướng đến Thực vật – Nhà Tài trợ CMAB

08:00- 16:00

Phần thi P3 – Pizza Ý Truyền thống +

Pizza Tráng miệng – Nhà Tài trợ CMAB

08:00 – 16:00

Nấu món ăn nóng LÀM BÁNH
Phần thi 1 – Món ăn Việt Nam – Heo Mỹ

Nhà Tài trợ USMEF

08:00 – 09:00

Phần thi 5 – Bò Mỹ – Nhà Tài trợ USMEF

08:00 – 09:00

Phần thi 9 – Làm Món Tráng miệng

08:00 – 09:30

Phần thi 5 – Bò Mỹ – Nhà Tài trợ USMEF

09:30 – 10:30

Phần thi 2 – Món ăn Trung Hoa – Gà Mỹ

Nhà Tài trợ USAPEEC

09:30 – 10:30

Phần thi 10 – Trang trí Bánh kem

Nhà Tài trợ Nhất Hương

10:00 – 12:00

Phần thi 3 – Gà Mỹ – Nhà Tài trợ USAPEEC

11:00 – 12:00

Phần thi 3 – Gà Mỹ – Nhà Tài trợ USAPEEC

11:00 – 12:00

Phần thi 11 – Làm Bánh Tráng miệng Mini Tarts

Nhà Tài trợ Nhất Hương

12:30 – 13:00

Phần thi 6 – Hải Sản Na Uy – Nhà Tài trợ NSC

12:30 – 13:30

Phần thi 6 – Hải Sản Na Uy – Nhà Tài trợ NSC

12:30 – 13:30

Phần thi 6 – Hải Sản Na Uy – Sinh viên – Nhà Tài trợ NSC

14:00 – 15:00

Phần thi 7 – Mì Ý Hải Sản Na Uy – Nhà Tài Trợ NSC

14:00 – 15:00

Phần thi 7 – Mì Ý Hải Sản Na Uy – Nhà Tài Trợ NSC

15:30 – 16:30

Phần thi 8 – Khoai Tây Mỹ – Nhà Tài trợ Potatoes USA

15:30 – 16:30

PHẦN THI CÁ NHÂN – BBQ
Phần thi 4 – BBQ – Sườn Heo Mỹ – Nhà Tài trợ USMEF

Phần 1: 08:00 – 12:00

Phần thi 4 – BBQ – Sườn Heo Mỹ – Nhà Tài trợ USMEF

Phần 2: 08:00 – 12:00

Phần thi cá nhân – Điêu khắc củ quả 
Phần thi 13 – Biểu diễn Điêu khắc Củ Quả

Phần 1: 08:00 – 10:30

Phần thi 13 – Biểu diễn Điêu khắc Củ Quả

Phần 2: 08:00 – 10:30

Thông báo kết quả & Trao giải 
Lễ trao giải hàng ngày

17:00

Lễ trao giải hàng ngày

17:00

LỄ TRAO GIẢI BẾ MẠC – GIẢI THƯỞNG CHUNG CUỘC

15:00

Bên cạnh sân chơi của các đầu bếp là cuộc thi đầy sáng tạo, thăng hoa của giới pha chế thiện nghệ – Vietnam Barista Competition (VBC) và Vietnam Aromaster Championship (VAC) – nơi trổ tài điêu luyện của các nhà pha chế và người yêu cà phê khắp cả nước. Nội dung thi được đầu tư chu đáo và phong phú, triển khai từ ngày 07 – 09/12/2022 tại khu B2, SECC tại triễn lãm FHV 2022.

Lịch Thi Đấu VBC & VAC 2022 

THỜI GIAN NỘI DUNG
07/12/2022 Vòng Loại – Vietnam Barista Competition
08/12/2022 Vòng chung kết – Vietnam Barista Competition & Lễ trao giải
                                        09/12/2022 Sáng Vòng loại Vietnam Aromaster Championship
Chiều Vòng chung kết Vietnam Aromaster Championship & Lễ trao giải

 Để mang đến những điều ngọt ngào cho mùa lễ hội cuối năm, FHV 2022 tổ chức lớp Gelato Workshop dưới sự dẫn dắt của giảng viên – đầu bếp nổi tiếng Chronos Chan đến từ Đại học Gelato Carpigiani tại Ý, kiêm nhà đồng sáng lập chuỗi kem Tom’s Palette trứ danh tại Singapore. Người tham dự có thể học cách tạo nên những phần gelato đầy hương vị và màu sắc. Lớp Gelato Workshop sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 07 – 08/12/2022 tại khu B1, SECC.

Lịch Tổ Chức Gelato Workshop

NGÀY THỜI GIAN LỚP
07/12/2022 12:00 p.m – 1:00 p.m Specialty Coffee, Cake & Stick
2:30 p.m – 03:30 p.m Specialty Tea
08/12/2022 12:00 p.m – 1:00 p.m Specialty Tea, Cake & Stick
2:30 p.m – 03:30 p.m Specialty Coffee