Home / Giáo dục / Ra mắt trường liên cấp quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn theo mô hình: trường học hạnh phúc

Ra mắt trường liên cấp quốc tế song ngữ Victoria Nam Sài Gòn theo mô hình: trường học hạnh phúc

Cắt băng ra mắt Trường Victoria Nam Sài Gòn 

Sáng ngày 12/12/2022; tại TP.HCM – Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn đã chính thức ra mắt, đây là sự kiện khởi đầu trong tiến trình phát triển của nhà trường theo mô hình Happy School của UNESCO ở Nam Sài Gòn.

Trường ký kết hợp tác với Shinhan Bank

Ngay trong buổi lễ ra mắt, trường Victoria Nam Sài Gòn đã ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình xây dựng và hoàn thiện trường như: Ngân hàng HD, Shinhan Bank, ACB, Vietcombank…nhằm hỗ trợ tài chính cho phụ huynh, các Nhà Xuất Bản (Fahasha, Đại Trường Phát) cung cấp học liệu cho học sinh, mạng lưới Doanh nghiệp – Vietjet Air và Doctor Aibolit sẽ tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm thực tế, Vận chuyển (Bus2School) phục vụ cho các dịch vụ học đường và các tổ chức phi lợi nhuận (No More Plastic, LimArt Zero Waste)…kết hợp tổ chức các hoạt động gia tăng trách nhiệm xã hội.

Các phụ huynh khám tìm hiểu Trường Victoria Nam Sài Gòn, tại phòng triển lãm nội dung.

Kể từ nay từ khóa “Trường học hạnh phúc” đã dần trở nên quen thuộc và là mục tiêu quan trọng của ngành Giáo dục Việt Nam. Bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh, làm thế nào để tạo dựng ngôi trường hạnh phúc cũng được ngành Giáo dục hết sức chú trọng. Tuy nhiên, trên thực tế để đạt đến mục tiêu đó vẫn còn là câu chuyện đường dài đối với các trường học tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Vũ Anh Tú  – Phó tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long – Chủ đầu tư dự án Trường Victoria Nam Sài Gòn cho biết: Công ty Phú Long không ngừng sáng tạo để có thể mang đến sản phẩm, dịch vụ với chất lượng vượt trội. Chúng tôi tin rằng, giá trị bền vững nhất chính là đầu tư vào thế hệ tương lai, con em chúng ta. Đó chính là lý do mà chúng tôi quyết định xây dựng trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn, với mục tiêu đào tạo những thế hệ tương lai ưu tú, tự tin thể hiện bản thân và sẵn sàng trở thành những cá nhân sáng giá trong xã hội và trên thế giới. Ngôi trường này sẽ là nơi con em dân cư Dragon City của Phú Long được giáo dục và chăm sóc theo những chuẩn mực quốc tế.

Là ngôi trường Quốc tế Song ngữ Liên cấp đầu tiên tại Nam Sài Gòn theo đuổi mô hình này, cùng với phương châm giáo dục học sinh Victoria có tinh thần trách nhiệm, chủ động kiểm soát tình huống và bền bỉ với đam mê. Bứt phá giới hạn bản thân bằng tư duy phát triển và lòng biết hơn, hướng đến hạnh phúc và sứ mệnh “Gíao dục và Đào tạo các thế hện học sinh có trách nhiệm, tự tin và hạnh phúc”.

Thạc sĩ Lê Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc điều hành Trường Victoria Nam Sài Gòn  chia sẻ: trường Victoria Nam Sài Gòn mang đến một môi trường cấp tiến, nơi học sinh có thể tìm tòi, khám phá không giới hạn cùng cảm hứng và niềm hạnh phúc học tập. Mỗi học sinh đều xứng đáng nhận được sự đầu tư tận tâm, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, chuẩn bị cho hành trình viết nên tương lai, trở thành công dân toàn cầu thành công và hạnh phúc.

Được khởi xướng bởi UNESCO, dự án “Trường học hạnh phúc” tập trung cải thiện trải nghiệm học đường bằng cách thúc đẩy hạnh phúc và sự phát triển toàn diện của cộng đồng nhà trường bao gồm học sinh, giáo viên, nhân viên, lãnh đạo nhà trường và phụ huynh.

Trường Victoria Nam Sài Gòn luôn đặt học sinh là trung tâm và chú trọng xây dựng từ cơ sở vật chất – hạ tầng, chương trình giáo dục, hoạt động học sinh, đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ – nhân viên. Trường được xây dựng mới hoàn toàn theo đúng thiết kế hiện đại độc đáo hòa hợp với thiên nhiên từ kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa – kiến trúc sư gắn liền với những công trình kiến trúc mang hơi thở từ thiên nhiên, đưa kiến trúc Việt Nam vươn tầm thế giới.

Tại đây, cảm xúc, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của học sinh luôn được quan tâm chăm sóc và nuôi dưỡng một cách khoa học, giúp các em trưởng thành trong một môi trường giáo dục thân thiện và yêu thương, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ các năng lực tư duy, bồi dưỡng lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Với sứ mệnh giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh có trách nhiệm, tự tin và hạnh phúc; trường Victoria Nam Sài Gòn chú trọng xây dựng trường học hạnh phúc từ cơ sở vật chất – hạ tầng, chương trình giáo dục, hoạt động học sinh, đến việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên, cán bộ – nhân viên. Huy động toàn bộ nguồn lực để xây dựng và phát triển Trường học Hạnh phúc, nhà trường mong muốn mang đến giá trị tốt nhất cho học sinh, để các em có được những trải nghiệm tích cực trong suốt thời gian đi học.

Mr. David Perkin – Hiệu trưởng trường cho biết: họn Victoria Nam Sài Gòn, học sinh được chào đón đến với một môi trường giáo dục tích cực, nơi học sinh được tự kiến tạo con đường phát triển của bản thân, nơi nuôi dưỡng tài năng tiềm ẩn và phát huy sức mạnh nội tại của học sinh.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Chủ tịch HĐQT Công ty Địa ốc Phú Long nhấn mạnh: nếu chọn sự phát triển bền vững thì phải nói đến giáo dục và đây là mô hình đầu tiên, phát triển trong lộc trình “giáo dục bền vũng” của Phú Long. Chúng tối sẽ phát triền tiếp theo ở Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…Kế hoạch phát triển hệ thống giáo dục lớn nhất của Phú Long là hệ thống trường quốc tế. Chúng tôi muốn nhà trường xây dựng môi trường học đường, lấy con người làm trung tâm, chọn yếu tố văn hóa Việt Nam làm cốt lõi, vì ở đây – người học là người Việt Nam. Tôi nhận thấy yêu tố văn hóa Việt Nam ở các trường quốc tế tại Việt Nam còn mờ nhạt, vì vậy hệ thống giáo dục mới ở Việt Nam của Phú Long phải khác biệt, có chiều sâu về môi trường tư duy Thầy – Trò.

Với lộ trình liền mạch từ Tiểu học đến Trung học phổ thông, học sinh sẽ sở hữu trọn vẹn cơ hội tiếp thu tinh hoa kiến thức và được công nhận học lực và tự tin vượt thử thách trong các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế, lộ trình chương trình Giáo dục Toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế kết hợp ưu điểm của 06 chương trình: chương trình Quốc gia Việt Nam, chương trình Quốc tế Cambridge, tư duy Toàn cầu Cambridge, giáo dục tính cách bằng hành động tích cực (Positive Actions),  năng khiếu học đường và trải nghiệm Doanh nghiệp.

Thanh Tú