Home / Doanh nghiệp / Trao giải thưởng: doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM lần thứ XI năm 2022

Trao giải thưởng: doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM lần thứ XI năm 2022

Tối ngày 16/12/2022; tại Trung tâm Hội nghị Gem Center, Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM – Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM đã tổ chức trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM”, lần thứ 11 – năm 2022, nhằm tôn vinh các doanh nhân trẻ xuất sắc, doanh nhân trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP.HCM.

Không khí đêm trao giải

Giải thưởng Doanh nhân Trẻ TPHCM ra đời từ năm 2000, do Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM khởi xướng và chủ trì. Được xét và trao tặng định kỳ 02 năm/lần, nhằm tôn vinh các Doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của nhà nước, chăm lo,đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động…

Nhộn nhịp chờ đón giải Doanh nhân Trẻ xuất sắc và tiêu biểu

Lễ trao giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” lần thứ 11 – năm 2022, được tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP. Hồ Chí Minh” được xét trao định kỳ 02 năm/lần; nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo, đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động, cũng như thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2.000, với 09 doanh nhân trẻ xuất sắc; đến nay, giải thưởng đã được trao cho 96 Doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 Doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều ngành trọng điểm phát triển của Thành phố và cả nước, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, gắn thành công của cá nhân, của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp – danh nhân trẻ còn tích cực các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các hoạt động an sinh xã hội góp phần vào những hoạt động chung của tổ chức Đoàn – Hội và với sự phát triển của Thành phố, đất nước.

Trong năm 2020; do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giải thưởng không tổ chức, đến năm 2022 – giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM mới bắt đầu trở lại.

Đánh trống khai mạc lễ trao giải

Giải thưởng năm 2022; được phát động từ tháng 07/2022 và tiêu chí xét chọn doanh nhân trẻ xuất sắc lần này có nhiều khác biệt, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tất cả đều dựa trên 03 tiêu chí cốt lõi là: kinh doanh, môi trường và xã hội.

Ban Tổ chức giải thưởng đã thành lập các Đoàn thẩm định đến trực tiếp các doanh nghiệp để khảo sát thực tế, đánh giá và lập báo cáo riêng cho từng cá nhân. Căn cứ vào thành tích cụ thể của doanh nhân và doanh nghiệp đạt được trong 03 năm 2019 – 2020 – 2021 và 06 tháng đầu năm 2022. Trên cơ sở kết quả thẩm định và kết luận của trưởng đoàn thẩm định, Hội đồng chung tuyển cấp Thành phố đã thống nhất chọn ra 05 “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” và 08 “Doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực”.

05 doanh nhân trẻ suất sắt lần thứ XI năm 2022

05 doanh nhân đạt giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” được nhận Bằng khen UBND TP.HCM:

1.Ngô Từ Đông Khanh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Siam Brothers Việt Nam.

2.Nguyễn Quang Nhân – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nova Evergreen.

3.Nguyễn Công Tẩn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công Nghệ Citek.

4.Nguyễn Ngọc Thịnh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Dịch vụ – Thương mại Tiến Thịnh.

5.Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ).

08 doanh nhân xét chọn giải thưởng “Doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực” được nhận Bằng khen Thành Đoàn:

1.Lê Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản VietNam Groove.

2.Nguyễn Tri Quang – Giám đốc Công ty TNHH MTV Lê Quang Lộc.

3.Trần Vũ Quang – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Onpoint.

4.Nguyễn Doãn San – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH San Hà.

5.Trịnh Quang Đồng Thảo – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trường TH – THCS – THPT Quốc tế Canada.

6.Võ Tấn Tình – Ủy viên Hội đồng Quản trị, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần giao nhận Vận tải Mỹ Á.

7.Trần Văn Tưởng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Điện Bích Hạnh.

8.Nguyễn Tường Vi – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kềm Nghĩa.

Giải thưởng “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM” lần thứ 11 – năm 2022 đã tôn vinh và khẳng định những thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của các doanh nhân trẻ. Đó là động lực thúc đẩy cho các doanh nhân đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn mới./.